Gia Đình Phật Tử Long Hưng

BRVT: Công tác chuẩn bị cho Trại Hạnh 2013

Thứ hai - 26/08/2013 09:41
Sáng ngày 25/08/2013 tại chùa Hội Phước Thành phố Bà Rịa, dưới sự chủ toạ của Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Thuỷ - Lại Thị Lạng Phó trưởng ban Hướng dẫn đặc trách ngành Nữ đã chủ trì phiên họp bàn chuẩn bị cho trại Hạnh ngành Nữ dự kiến được tổ chức nhân ngày vía đức Quán Thế Âm trong tháng 9
Trong tổ chức GĐPT Việt Nam, mỗi ngành của GĐPT đều có ngày truyền thống của mình: Ngành Nam (Thiếu Nam và Nam Huynh trưởng) thì có ngày Dũng, là ngày vía Xuất gia - nhằm mồng 8 tháng 2 âm lịch, ngành Oanh Vũ thì có ngày Hiếu - nhằm ngày Vu Lan Rằm tháng Bảy, ngành Nữ (Thiếu Nữ và Nữ Huynh trưởng) thì có ngày Hạnh thường được tổ chức vào ngày Vía Quán Thế Âm. Trong ngày đó, các ngành có những sinh hoạt đặc biệt như trại họp bạn, những khóa tu học, hội thảo, triển lãm, đi thăm các bệnh viện, nhà dưỡng lão, cô nhi viện, v.v... Ngoài ra còn để báo cáo, tổng kết sinh hoạt của Đoàn, những thành quả của Ngành sau một năm, nói lên sức sống của đơn vị mình. Trong ngày đó, các em được thi đua về Phật pháp, hoạt động thanh niên; được biết, được làm quen với những điển hình xuất sắc của các đơn vị bạn... Riêng về ngành Nữ còn có thêm triển lãm nữ công gia chánh. Đó là chưa kể những sáng kiến của riêng từng đoàn, từng tỉnh, v.v… có thể đưa ra nhiều hình thức tổ chức ngày Hạnh sao cho các em vừa được gần nhau, gần các chị Trưởng của mình, để có cơ hội hàn huyên tâm sự…Mỗi năm chúng ta tổ chức 3 lần Vía Quán Thế Âm 19/2; 19/6 và 19/9 âm lịch. Do vậy ngày Hạnh thường được tổ chức 3 giai đoạn: 19/2 các đoàn thực hiện, 19/6 thực hiện ở đơn vị và 19/9 thực hiện trong toàn tỉnh.
Năm 2013, năm đầu tiên của nhiệm kỳ hoạt động, và theo kế hoạch dự kiến đã được sự chuẩn y của Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ngành Nữ của tỉnh sẽ tổ chức trại Hạnh cho các đoàn sinh ngành Thanh - Thiếu toàn tỉnh. 7h sáng ngày 25/08/2013 theo triệu tập của Ban Hướng Dẫn, các Huynh trưởng nữ của 25 đơn vị GĐPT trong tỉnh và Ban Hướng dẫn đã tề tựu về chùa Hội Phước – Thành phố Bà Rịa tham dự phiên họp đầu tiên cho công tác trại. Sau khi Lễ Phật tại chánh điện, dưới sự hướng dẫn của chị Đồng Thuỷ - Lại Thị Lạng Phó trưởng ban Hướng dẫn đặc trách ngành Nữ các anh chị đã vào đảnh lễ Hoà thượng Thích Giác Hạnh Phó ban Trị sự - Trưởng Ban Hoàng Pháp tỉnh.
Đúng 8h sáng sau phát biểu gợi ý của anh Phó trưởng ban Thường trực Thiện Bình - Nguyễn Hồng Trân phiên họp đã chính thức khai mạc dưới sự chủ toạ của chị Phó trưởng ban và 2 Uỷ viên ngành : Chơn Phước - Nguyễn Thị Sanh và Lệ Kiên - Ngô Thị Ngọc Nhung. Sau 2 tiếng thảo luận thành phần nhân sự Ban Quản Trại và dự kiến chương trình sinh hoạt trại đã được thông qua trình Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu góp ý và duyệt y.
Sau phiên họp lúc 10h sáng Đoàn tiền trạm đã lên đường về Hưng Hoà Cổ Tự toạ lạc trên quốc lộ 55 thị trấn Đất Đỏ - huyện Đất Đỏ nơi mà trại sẽ được tổ chức theo hứa khả của Sư cô Thích Nữ Chúc Phương.
Dưới đây là vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.

Niệm Phật cầu gia bị
 
Anh Phó trưởng ban thường trực khai mạc cuộc họp

Chị Phó trưởng ban ngành nữ và 2 Uỷ viên ngành

Thảo luận

Hưng Hoà Cổ Tự

Sư cô Thích Nữ Chúc Phương trú trì Hưng Hoà cổ tự và Đoàn tiền trạm

Văn phòng Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Đất Đỏ

Nhà thờ bảo tháp Xá Lợi Phật

Các bảo tháp chứa Xá Lợi Phật

Tượng Thập Bát La Hán bên phải cổng chùa

Đoàn tiền trạm

Thập mục ngưu đồ

Vườn cảnh Tây Phương cực lạc, phía sau là ao Liên Trì

Khu vực Trại

Tác giả bài viết: Quảng Chuyên - Lê Ngọc Cảm

Nguồn tin: gdptbariavungtau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây