Gia Đình Phật Tử Long Hưng

BRVT: Phân ban GĐPT tổng kết hoạt động năm 2013

Thứ tư - 15/01/2014 02:31
Sáng ngày 12.1.2014 (nhằm ngày 12 tháng 12 năm Quý Tỵ) tại chùa Long Quang, thành phố Bà Rịa. BHD Phân ban GĐPT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tảu, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2013 của GĐPT Tỉnh.

Chứng minh và tham dự Hội nghị có Hòa Thượng Thích Giác Hạnh, Phó Trưởng Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban Hoàng Pháp GHPG VN Tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Đại Đức Thích Nguyên Thái, Phó Thư ký BTS GHPG Tỉnh. Đại đức Thích Thiện Thông, Trưởng ban HDPT Tỉnh cùng Chư Tôn Đức Tăng, Ni trong BTS tham dự
Về phía BHD Phân ban GĐPT Bà Rịa Vũng Tảu có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Chánh Nguyễn Ngọc - PhóTrưởng BHD Phân ban GĐPT Trung ương, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Bà Rịa Vũng Tảu cùng các anh chị trong BHD Phân ban GĐPT Bà Rịa Vũng Tảu và đông đủ các bác Gia trưởng, liên đoàn trưởng, cùng các anh chị trưởng trong toàn huyện cũng đã về tham dự hội nghị
Mở đầu, Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Chánh Nguyễn Ngọc - PhóTrưởng BHD Trung ương Phân ban GĐPT, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu  đọc diễn văn khai mạc hội nghị. Tiêp theo BHD Phân ban GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các Đại diện Phân ban tại các Huyện, Thị, Thành phố  trao cho anh Trưởng Phân Ban những bó hoa tươi thắm và những kỹ vật lưu niêm, nhân dịp anh vừa được Hội Đồng Trị Sự Trung ương xét trao Cấp Dũng cho anh cả của mình. Đặc biệt trong dịp này Đại Đức Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh  cũng có món quà đầy ý nghĩa tặng người cộng sự của mình trong công tác phật sự tỉnh nhà. Tiếp theo Huynh trưởng Cấp Tấn Thiện Bình Nguyễn Hồng Trân, phó Trưởng ban Thường trực đọc bản báo cáo tình hình tu học, sinh hoạt và phương hướng hoạt động năm 2013 của Phân ban GĐPT Tỉnh.
Trong hội nghị tổng kết  các anh chị Trưởng ban Điều hành các Huyện thị nhận bằng Tuyên Dương Công Đức do BTS GHPG VN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trao tặng và các Huynh trưởng Cấp Tập và Cấp Tín cũng được nhận quyết định Xếp cấp và giấy chứng nhận từ Hòa Thượng Chứng minh. Đây là phần thưởng lớn đối với các anh chị, sau thời gian sinh hoạt, tu học, rèn luyên của mình.
Trong Huấn từ, ĐĐ Thích Thiện Thông Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử Tỉnh đã biểu dương thành tích hoặt động của BHD PB.GĐPT tỉnh và ghi nhận những đóng của Phân ban trong năm qua, mà BTS GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã giao phó, mong rằng trong thời gian tới, các anh chị trưởng phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra nhằm hướng dẫn và dẫn dắt các em đoàn sinh, học tập, rèn luyện để trở thành người Phật tử chân chính, góp phần phụng sự Đạo Pháp và xây dựng xã hội.
Trong Đạo từ Hòa Thượng biểu dương những thành tích của GĐPT trong thời gian qua nhưng Hòa Thượng cũng không quên nhắc nhở các anh chi Huynh trưởng cố gắng hơn nữa làm cho phong trào GĐPT Tỉnh nhà ngày càng vững mạnh, Hòa Thượng hứa khả sẽ tiếp tục ủng hộ cho tổ chức GĐPT về mọi mặt, vật chất cũng như tinh thần trong thời gian tới.
Trước đó tối ngày 04.02.2014, BHD PB.GDPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  đã tổ chức lễ Thọ Cấp Tín và Cấp Tập cho các Huynh trưởng vừa được xét xếp câp do Đại Đức Thích Nguyên Bình, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử Tỉnh chủ sám và Chứng minh. Chúc mừng các anh chị thọ cấp Tín và cấp Tập. Giờ đây Trên vai các anh chị mang  sứ mệnh và trọng trách thiêng liêng mà các anh chị đi trước đã trao truyền lại. Hãy sống, tu tập và phụng sự sao cho xứng đáng với cấp hiệu mình đang đeo các anh nhé


        Một số hình ảnh của Hội nghị 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GĐPT BRVT

Nguồn tin: gdptbariavungtau.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây