Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Phân ban GĐPT Trung Ương viếng thăm anh Lê Cao Phan

Thứ bảy - 16/11/2013 01:49
Vào lúc 17 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2013 phái đoàn Phân ban GĐPT Trung Ương do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu – Phó ban thường trực Phân ban GĐPT Trung Ương dẫn đầu cùng các anh chị: Huynh trưởng cấp Tấn Tịnh Uyển Nguyễn Thị Oanh – Phó Phân ban GĐPT Trung Ương, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh – UV Nội vụ Phân ban GĐPT Trung Ương, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Thông Nguyễn Hữu Việt, UV Từ Thiện xã hội Phân ban GĐPT Trung Ương,…đã đến thăm anh Lê Cao Phan tại nhà riêng số: 359 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Anh rất vui mừng khi được gặp các anh chị, mặc dù sức khỏe vẫn còn yếu do bệnh duyên nhưng anh vẫn nắm chặt tay anh Tâm Duệ và cứ luôn miệng xin lỗi vì không ngồi dậy tiếp chuyện.
Trò chuyện với các anh chị Phân ban GĐPT Trung Ương, anh đã ôn lại hai thời điểm có tính lịch sử của tổ chức Áo Lam Sen Trắng mà anh đều có mặt:
-            Năm 1951 : Đại hội Gia Đình Phật hóa Phổ mà sau này trở thành Đại hội lần thứ nhất của GĐPT mà anh là thành viên Ban tổ chức anh đã sáng tác bài “Phật giáo Việt Nam” và trở thành Đạo ca của Phật Giáo Việt Nam và anh là Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên thời kỳ đầu.
-            Năm 2001: Anh cùng với các anh Võ Đình Cường, Tống Hồ Cầm, Nguyễn Hữu Huỳnh Tôn Thất Liệu, Mã Thành Cưng chủ trì Hội nghị Huynh trưởng cấp Dũng, Tấn, Tín và đại diện GĐPT các tỉnh thành tổ chức kỷ niệm 50 năm GĐPT và khai khóa Vạn Hạnh 2 tại chùa Từ Đàm Huế. Hội nghị này tu chỉnh nội quy GĐPT để sinh hoạt ổn định theo pháp lý GHPGVN với truyền thống “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”. Các bài ca chính thức của các trại Huấn luyện Huynh trưởng: Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang đều do anh sáng tác.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp của anh, đặc biệt là bài Đạo ca “Phật Giáo Việt Nam” và được cố Hòa Thượng Thích Thanh Tứ thay mặt Hội Đồng Trị Sự trao bằng tuyên dương công đức trước Hội nghị HĐTS GHPGVN.
Các anh chị chào tạm biệt anh nhưng anh nắm tay như không muốn rời, anh cứ nhắc lại rằng:” Các anh chị hãy cố gắng giữ lại tinh thần áo Lam thuần túy của tổ chức GĐPT”.
Mong rằng các anh chị và chúng ta cố gắng thu xếp công việc để viếng thăm anh thường xuyên hơn.
Một số hình ảnh thăm viếng anh Lê Cao Phan:


 
Tin: Nguyên Châu, Hình ảnh: Nguyên Hữu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây