Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT LONG HƯNG: BUỔI SINH HOẠT ĐẦU NĂM ĐINH DẬU 2017 (12/02/2017)

Thứ sáu - 17/02/2017 10:48

GĐPT LONG HƯNG: BUỔI SINH HOẠT ĐẦU NĂM ĐINH DẬU 2017 (12/02/2017)

Tết đã hết, ai ai cũng quay lại với công việc của mình. Tết thì vui nhưng nghỉ sinh hoạt cũng nhớ mấy anh chị lắm. Như thường lệ, chủ nhật Tôi cùng với anh chị em lại quay quần dưới mái nhà Long Hưng để sinh hoạt. Anh chị em đều nôn nao gặp lại nhau chia sẽ cho nhau những niềm vui ngày tết
Tết đã hết, ai ai cũng quay lại với công việc của mình. Tết thì vui nhưng nghỉ sinh hoạt cũng nhớ mấy anh chị lắm. Như thường lệ, chủ nhật Tôi cùng với anh chị em lại quay quần dưới mái nhà Long Hưng để sinh hoạt. Anh chị em đều nôn nao gặp lại nhau chia sẽ cho nhau những niềm vui ngày tết. Buổi lễ Phật đầu năm thật trang nghiêm nơi chánh điện, đầu năm nên chúng tôi rất nghiêm trang được Bác Gia Trưởng Nguyên Đạm - Nguyễn Đăng Đô làm chủ lễ và Duy Na là anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh - Đoàn Tường Vĩnh, Duyệt Chúng là anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu - Trần Duy Ý.Theo sau đó là nghi thức của gia đình Phật tử. Chúng tôi có niềm vinh hạnh được Thầy Trụ Trì chia sẽ những niềm vui của từng bạn trong tết, Thầy còn căn dặn chúng tôi rất nhiều điều bổ ích, Thầy cũng không quên lì xì lấy lộc đầu năm cho Tôi.


 
 
Hôm nay, có một điều đặc biệt là không có tự trị Đoàn và thay vào đó mấy anh chị phát cho chúng tôi những phiếu trò chơi cũng như thể lệ chơi hấp dẫn. Bịt mặt đập heo do Đoàn Oanh Vũ Nữ tổ chức rất thú vị thu hút khá nhiều các bạn tham gia. Phá Lục Tặc do anh Đoàn Tường Vĩnh đặt ra cũng không kém nhỉ, qua đây ngoài chơi chúng tôi còn được học hỏi rất nhiều, dạy ta phải tránh xa 6 tham lam trong đời thường…! Chuột lang về ổ của Đoàn Thiếu Nam hấp dẫn vô cùng với sự tham gia của chú chuột rất dễ thương tìm về ổ bên dưới những con số. Thảy vòng nhiều màu sắc vào chai do Đoàn Thiếu Nữ tô thêm sắc xuân cho mái chùa. Trò chơi cuối cùng của Oanh Vũ nam "ném bóng vào rổ" nghe tên trò chơi rất đơn giản nhưng khi chơi lại không đơn giản chút nào, lại càng làm Tôi muốn chinh phục nó . Tuy chỉ có 5 trò nhưng thật ý nghĩa và rất là vui. 
Một phần không thể thiếu trong buổi sinh hoạt đầu năm là anh chị em lại được hái lộc đầu năm. Anh chị em ai cũng háo hức chọn cho mình phần lộc xuân may mắn đầu năm.
 

 
Tết đã hết nhưng đến với gia đình Long Hưng thì Tết vẫn còn. Mới đây mà đã phải xa mọi người rồi sao? "Tay sắp xa, nhưng tim không xa" bài hát dây thân ái đã vang lên trong sự tiếc nuối trên từng gương mặt. Hẹn quý anh chị em vào tuần tiếp theo trong năm Đinh Dậu nhé.  


Tác giả bài viết: Nhật Tài - Nguyễn Trần Thúy Ngân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây