Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (Ngày 05/06/2016) "Oanh Vũ Nữ Thúy Ngân"

Thứ năm - 09/06/2016 05:59

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (Ngày 05/06/2016) "Oanh Vũ Nữ Thúy Ngân"

Chuông báo thức vang lên lúc 13h em nhanh chóng thức dậy chuẩn bị đồ đạc, tập vở thật nhanh và được Ba chở lên chùa được gặp gỡ và sinh hoạt cùng các anh chị và các bạn
Reng Reng Reng!!!


 
Chuông báo thức vang lên lúc 13h em nhanh chóng thức dậy chuẩn bị đồ đạc, tập vở thật nhanh và được Ba chở lên chùa được gặp gỡ và sinh hoạt cùng các anh chị và các bạn. Hôm nay tới lượt đoàn Oanh Vũ Nữ chúng em trực, nên em đến sớm hơn mọi khi. 13h30 là em đã có mặt tại Chùa.


 
Em cùng chị Trưởng và cùng các bạn hợp sức lại lau chùi sạch sẽ Chánh Điện, chuẩn bị kinh kệ sẵn sàng để đúng 14h tiếng còi tập họp vang lên. Mọi người cùng nhau tập hợp lại trang phục chỉnh tề để bắt đầu lễ Phật. Tuần này em được chị Trưởng giao nhiệm vụ em đánh chuông, mỏ. Đây là lần đầu em đánh nên hơi run và lo lắng. Em sẽ cố gắng nhiều vào lần sau. 14h30 chúng em tập hợp làm lễ Đoàn. Tuần này anh Liên Đoàn Trưởng có câu chuyện dưới cờ với toàn gia đình, rất hay và em rút ra những bài học kinh nghiệm cho tất cả mọi người sống tốt hơn.


 

 
Tiếp đó chúng em có 15 phút tự trị Đoàn và sau đó 14h45 vào chương trình tu học. Bậc Cánh Mềm, Chân Cứng và Tung Bay được học chung và do anh Liên Đoàn Trưởng hướng dẫn. Bậc Mở Mắt sẽ do Chị Trưởng Diệu Hạnh phụ trách. Chúng em có những kiến thức hay trong bài học mà hôm nay đã được học. Những tiếng cười, nói trong giờ học thật là vui. Tiếng còi cuối cùng cũng đã vang lên là lúc 17h00 và đã đến giờ mọi người phải chia tay sau buổi sinh hoạt đầy tiếng cười.


 

 
Trước khi kết dây chị Trưởng cho mọi người chơi những trò chơi hay và những hình phạt hài hước. Những trò chơi ấy mang lại cho bầu không khí vui hơn sau giờ học. Đến giờ kết dây lòng em rất buồn và luôn muốn ngày chủ nhật đến nhanh và trôi qua thật chậm “tay sắp xa nhưng tim không xa….”.


 

 

 
Ngày chủ nhật đến Chùa là một ngày giúp ích cho em được nghe những lời Thầy dặn và những bài học quý giá của các anh chị. Em yêu lắm ngày chủ nhật với chiếc áo màu Lam than thương và cùng với các bạn đồng trang lứa .

 

Tác giả bài viết: Nhật Tài - Nguyễn Trần Thúy Ngân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây