Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 02/04/2017

Chủ nhật - 09/04/2017 01:00

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 02/04/2017

Thế là Tôi khoác chiếc áo màu Lam và dắt xe ra khỏi phòng trọ lúc trời tờ mờ sáng lúc 5h30. Chỉ thoáng chốc Tôi đã có mặt ở chùa Long Hưng và Tôi cùng anh Hoàng lâu dọn sân chùa để chuẩn cho ngày quang trọng đó là ngày cúng dường trai tăng cũng là ngày hiệp kị của Thầy chủ trì chùa Long Hưng người sáng lập ra chùa Long Hưng.
Ngày chủ nhật là ngày của Phật, là ngày gặp được những anh chị em áo màu Lam … là lá la... 

Thế là Tôi khoác chiếc áo màu Lam và dắt xe ra khỏi phòng trọ lúc trời tờ mờ sáng lúc 5h30. Chỉ thoáng chốc Tôi đã có mặt ở chùa Long Hưng và Tôi cùng anh Hoàng lâu dọn sân chùa để chuẩn cho ngày quang trọng đó là ngày cúng dường trai tăng cũng là ngày hiệp kị của Thầy chủ trì chùa Long Hưng người sáng lập ra chùa Long Hưng.

Thoáng chốc chị Vy và anh Công “bụng bự”, bé Minh Hân và anh em chạy không hết việc nào là dọn thức ăn, gói bánh, cả phụ bếp. Bác gia trưởng, anh Liên Đoàn Trưởng thì tiếp khách và đón quý Thầy cùng các Ni. Mỗi người một công việc, tuy mệt nhưng lại vui vì đã góp một phần sức nho nhỏ cùng với Thầy và các bác Đạo Tràng, Phật tử mỗi lúc đông hơn. Theo kế hoạch thì vào 7h30 sáng Tôi cùng anh Hoàng qua chùa Thiên Chánh hỗ trợ chương trình tu học cho GĐPT Thiên Chánh nhưng do công tác Phật sự ở chùa nhiều và cần người phụ nên Tôi không đi. Loay hoay cũng xong việc Phật sự buổi sang, anh chị em chúng tôi tranh thủ nghỉ chơi chút cho chương trình sinh hoạt buổi chiều cùng đàn em. Chiều nay Tôi có nhiệm vụ hướng dẫn bài nên phải chuẩn bị kỹ bài.

Tuần nầy Đoàn Oanh Vũ Nam của chúng tôi trực nhật nên các em đã tới sớm để chuẩn bị và để buổi lễ được trang nghiêm hơn, anh Phước Thật – Ngô Thành Công làm chủ lễ. Tuy có một số anh chị vắng vì phải dự trại học bậc Định nhưng sinh hoạt cũng khá đông 50 Đoàn sinh 8 Huynh Trưởng, con số cũng tương đối ổn của một đơn vị ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đã tới giờ tự trị của mỗi đoàn và Đoàn Oanh Vũ Nam rất vui vì đã có thêm thành viên mới. Những tiếng cười vui của mỗi anh chị em các đoàn cứ thế rôn rả cả khu chùa và giờ học cũng đã tới.

Trung Thiện và Chánh Thiện được anh Nguyên Châu - Trần Duy Ý hướng dẫn bài cuộc vận động Phật giáo năm 1963, Hướng Thiện và Sơ Thiện học bài Lục hòa do anh Quảng Huy - Đặng Văn Quốc Hoàng hướng dẫn, Tôi hướng dẫn bài các dạng mật thư căn bản cho các em Chân Cứng, chị Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo hướng dẫn bậc Cánh Mềm và Mở Mắt với mẫu chuyện Đạo Hoàng Tử nhẫn nhục, còn chị Nhuận Bảo – Nguyễn Thị Vy hướng dẫn Sen Non một số bài hát vui. Cảm giác của Tôi lần thứ ba đứng hướng dẫn cho các em đã khác đi hoàn toàn so với lần đầu tiên, Tôi đã tự tin hơn nhiều. Lần đầu tiên không biết nói sao, không biết hướng dẫn sao cho mấy em hiểu và rồi anh Quảng Huy xuất hiện đã cứu vản tình thế, anh chỉ dẫn cho Tôi cách hướng dẫn sao cho hợp lý để lôi cuốn các em nghe. Hôm nay khác đi nhiều, Tôi có chút tự tin hơn qua mấy lần trước và cảm thấy rất vui vì máy em học rất vui và tiếp thu được những kiến thức mà Tôi truyền thừa cho các em.

Buổi học như vậy trôi qua và kết thúc, Tôi cùng các em sinh hoạt vui chơi một lúc cũng đến 17h00. Chúng tôi sắp chia tay nhau để hẹn một tuần tiếp theo lại được gặp mặt nhau tại ngôi chùa Long Hưng thân yêu nầy. Anh Liên Đoàn Trưởng có đôi lời căn dặn rồi chúng tôi bắt chéo tay nhay cùng hát vang bài giây thân ái và chào nhau ra về trong niềm vui và hạnh phúc.

Một số hình ảnh sinh hoạt ngày 02/04/2017:

Tác giả bài viết: Nhật Phụng - Nguyễn Văn Long

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây