Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 10/04/2016

Thứ ba - 12/04/2016 23:30

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 10/04/2016

Dường như hôm nay Tôi đến sớm hơn mọi ngày thì phải? Tôi đến chùa thì đã có một vài anh Thiếu Nam đã đến. Một lúc sau từng bước chân của các cánh Lam non dần dần đến với Mái Chùa Long Hưng với một niềm vui được gặp nhau sau một tuần.
Dường như hôm nay Tôi đến sớm hơn mọi ngày thì phải? Tôi đến chùa thì đã có một vài anh Thiếu Nam đã đến. Một lúc sau từng bước chân của các cánh Lam non dần dần đến với Mái Chùa Long Hưng với một niềm vui được gặp nhau sau một tuần.

Chủ Nhật tuần này là Đoàn Thiếu Nữ chúng tôi trực và thực hiên các nghi Lễ như những ngày chủ nhật trước. Đoàn Trưởng của chúng tôi phân công nhiệm vụ cho chúng tôi, từng chị Thiếu Nữ đến không ai bảo ai mỗi người tự biết phụ nhau quét dọn chánh điện. Người thì lấy chổi, người thì lấy cây lau nhà và chúng tôi hăng say làm. Tôi cầm cây lau nhà, đang lau thì Anh Thiếu Nam đến hỏi : “Để anh lau phụ cho…”chỉ câu nói ấy thôi cũng làm lòng  Tôi thấy vui vui. Chính đây là nơi hun đúc tình cảm anh em chúng tôi tuy không phải anh em ruột trong một nhà.

Đúng 14h tiếng chuông bắt đầu vang lên, làm cho không khí nơi đây bình yên làm sao… Trước khi làm Lễ, tiếng chuông vang vọng và chúng tôi bắt đầu ngồi thiền khoảng 5 phút để tâm hồn lắng lại góp phần cho buổi lễ gia đình thêm nghiêm trang hơn.

Tiếp theo đó từng hồi chuông, hồi mõ vang lên khi chúng tôi đọc kinh sám hối. Không gian nơi đây dường như lắng động hơn cùng hòa theo những âm thanh đó làm tâm hồn Tôi thanh thản không suy tư hay lo lắng điều gì. Dường như không khí nơi đây thêm bình yên và trang nghiêm lạ thường.

Tiếp theo là nghi thức GDPT với ca khúc “Sen Trắng” bắt đầu vang lên và cùng với tiếng reo của Chị Đoàn Phó Thiếu Nữ : “Long Hưng sẵn, Long Hưng Tiến Long Hưng” thì chúng tôi hô “ Tiến” một cách dõng dạc như muốn nói rằng chúng tôi là một tổ chức thống nhất, anh chị em cùng đồng lòng. Như thường lệ chúng tôi được nghe câu chuyện dưới cờ do Anh Liên Đoàn Phó phụ trách, mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa riêng đều nhắc nhở chúng tôi phải sống tốt, sống có ý nghĩa. Nhờ đó anh em chúng tôi biết thêm về cách đối nhân xử thế như thế nào? Và áp dụng ra ngoài đời như thế nào là đẹp đời, đẹp đạo.

Rồi sau đó, chúng tôi tự trị từng đoàn khoảng 15 phút. Tự trị xong thì chúng tôi tập hợp và phân chia bậc học cho từng đoàn; các em Oanh Vũ thì được học mật thư, còn ngành Thiếu chúng tôi được học Nữ Công Gia Chánh. Chủ Nhật này chúng tôi được học nấu món “Cà Ri Chay – Bánh Mì” do chị Lan Hương - Thủ Quỷ phụ trách… Một món nghề đặc trưng của Chị mà chưa ai có thể sánh bằng với món này của Chị ấy.

Từng đoàn sinh, từ những em nhỏ đến những anh chị lớn đều hăng say học tập. Chúng tôi học xong và được thưởng thức món “ Cà Ri Chay”. Từng chén Cà Ri bắt đầu được trình bày trên bàn và hôm nay Gia Đình Tôi cũng tổ chức sinh nhật cho tất cả đoàn sinh nào sinh từ tháng 1 đến tháng 4. Phải nói hôm nay chúng tôi có một buổi tiệc nho nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Dường như tất cả mọi người rất vui vì được vui chơi và được thưởng thức món ăn ngon. Các em Oanh Vũ Nữ và Oanh Vũ Nam được tập hợp thành vòng tròn và sinh hoạt với những trò chơi vận động.

Đúng 17h  chúng tôi kết dây và bài ca “Dây Thân Ái” bắt đầu vang lên. Chúng tôi kết dây trong niềm vui và niềm phấn khởi để kết thúc một ngày sinh hoạt thật vui và hẹn tuần sau gặp lại trong niềm hân hoan.

Hẹn Long Hưng – mái nhà chung thứ hai - một ngày chủ nhật mới, niềm vui mới. Tạm biệt và hẹn gặp lại …

 
 
 

Tác giả bài viết: Quảng Ngân - Nguyễn Thị Nga

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây