Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng (Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 26/02/2017)

Thứ năm - 02/03/2017 00:00

GĐPT Long Hưng (Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 26/02/2017)

Hầu như tất cả mọi người đều mong đợi đến ngày chủ nhật, ngày mà mọi căng thẳng của một tuần làm việc, học tập mệt mỏi, vất vả được giải toả. Tôi cũng vậy, Tôi rất mong đến ngày chủ nhật để được khoác lên mình chiếc áo Lam hiền hoà đi đến Chùa tu học và sinh hoạt cùng anh chị em dưới mái chùa Long Hưng.
Hầu như tất cả mọi người đều mong đợi đến ngày chủ nhật, ngày mà mọi căng thẳng của một tuần làm việc, học tập mệt mỏi, vất vả được giải toả. Tôi cũng vậy, Tôi rất mong đến ngày chủ nhật để được khoác lên mình chiếc áo Lam hiền hoà đi đến Chùa tu học và sinh hoạt cùng anh chị em dưới mái chùa Long Hưng. Hôm nay, đoàn Thiếu Nữ được phân công trực nên 13h30 chúng tôi đã có mặt để thực hiện công tác vệ sinh giảng đường chuẩn bị cho lễ Phật. Đúng 14h tiếng chuông bắt đầu vang lên, làm cho không khí nơi đây bình yên làm sao…Tôi của hôm nay sao rất khác với Tôi của mọi khi. Tôi thấy mình hồi hộp lẫn chút lo lắng và có cả run sợ.


 
Chuyện là thế nầy, tuần trước Tôi được chị Đoàn Phó giao cho một nhiệm vụ mà trong khoảng thời gian tính từ trước đến giờ tham gia vào GĐPT phải nói là chưa bao giờ Tôi làm. Một nhiệm vụ mà đối với Tôi nó rất thiêng liêng, đó là chủ lễ. Nhưng rồi Tôi cũng đã hoàn thành tuy không xuất sắc nhưng cũng không gọi là tệ. Lễ Phật xong chúng tôi bước đến phần nghi thức GĐPT.


 
Chúng tôi được bác Cố Vấn chia sẻ câu chuyện dưới cờ hết sức ý nghĩa và một phần nữa rất vui là chúng tôi lại được đón chào một bạn Đoàn mới của Thiếu Nam.
 
Không thiếu phần riêng tư thì mỗi Đoàn lại được 15phút tự trị riêng để chia sẻ cho nhau nghe tuần qua có những niềm vui, nỗi buồn và xuất hiện những tiếng cười rôn rã. Rồi 15 phút tự trị Đoàn cũng trôi qua nhanh chóng, mới đó mà đến 15h30 rồi!! Bắt đầu vào chương trình tu học thì bậc Mở Mắt được chị Nhuận Huệ Tâm - Trương Lê Minh Triều hướng dẫn bài hát “Sen Trắng” và “Long Hưng Ca”, bậc Cánh Mềm, Chân Cứng, Tung Bay anh Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí hướng dẫn bài “Luật của Đoàn”. Riêng ngành Thiếu không học mà thay vào đó được học kỹ năng thực hành “Dọn dẹp Đoàn Quán sao cho đẹp nhất” được một số anh chị Huynh Trưởng hướng dẫn rất nhiệt tình.
 
Ba hồi còi vang lên báo hiệu giờ sinh hoạt chung đã đến và chúng tôi rất vui mừng chạy nhanh ra sân chùa để thưởng thức những trò chơi thú vị của mỗi anh chị em. Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc kết, chúng tôi chia tay nhau trong lưu luyến, hòa vào bài ca “ dây thân ái” và hứa hẹn sẽ gặp nhau với nhiều niềm vui hơn và hân hoan hơn trong tà áo dài Lam dành riêng cho những chị Huynh Trưởng Nữ và những chị em Thiếu Nữ sẽ được xinh tươi hơn nữa trong tuần sinh hoạt sắp đến...
Tác giả bài viết: Quảng Thâm - Phạm Phương Uyên

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây