Gia Đình Phật Tử Long Hưng

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt ngày 10/07/2016

Thứ ba - 12/07/2016 23:47

GĐPT Long Hưng: Nhật Ký Sinh Hoạt ngày 10/07/2016

Ngày chủ nhật Tôi mong chờ cũng đã tới và là ngày Tôi được gặp anh chị em màu Lam. Vào 12h00 Tôi cùng chị Hai và bé út chuẩn bị sửa soạn đồ, tập bút, tài liệu tu học đều được chuẩn bị đầy đủ hết
Ngày chủ nhật Tôi mong chờ cũng đã tới và là ngày Tôi được gặp anh chị em màu Lam. Vào 12h00 Tôi cùng chị Hai và bé út chuẩn bị sửa soạn đồ, tập bút, tài liệu tu học đều được chuẩn bị đầy đủ hết, còn đồ Lam luôn được chị Hai ủi cho trước giờ đi Chùa. Tôi thương mẹ lắm vì dù mẹ có nhiều công việc đi chăng nữa mẹ vẫn sắp xếp chở 3 chị em Tôi đến Chùa mỗi chiều chủ nhật. Bắt đầu lăn bánh xe là lúc 13h00 ngồi trên xe mà lòng cứ nôn nao tới Chùa thật sớm do hôm nay tới đoàn Oanh Vũ Nữ trực và Tôi được phân công đánh chuông nên đến sớm dọn dẹp, lau chùi Giảng Đường, chuẩn bị chuông mỏ để buổi lễ Phật được diễn ra trang nghiêm hơn. “ô la la đếnChùa rồi” lòng Tôi nghỉ như thế.

Vào Chùa thật vui và có chút ngạc nhiên khi Tôi gặp chị Đoàn Phó cũng đến từ rất sớm, chị em Tôi bắt tay vào lau chùi, dọn dẹp. Giờ lễ Phật cũng đã đến đúng 14h00 tiếng còi tập họp vang lên, như mọi khi trước lúc vào tụng kinh thì anh chị em có 5 phút ngồi Thiền để tâm được lắng đọng, thanh tịnh hơn. Chúng tôi đi vào những câu kinh, tiếng kệ. 

Nghi thức GĐPT đã tới tiếng còi tập trung vang lên từ chị Trưởng. Hôm nay, có 3 bạn đoàn sinh mới và có tới 58 huynh trưởng và đoàn sinh đến sinh hoạt. Kế đó là câu chuyện dưới cờ của Bác Gia Trưởng - Nguyên Đạm Nguyễn Đăng Đô, Bác có chia sẻ về kì trại cuối cùng của đời người Huynh Trưởng mà Bác và Bác An chuẩn bị tham gia 5 ngày tại Phú Yên và Bác cũng có hỏi chúng tôi về chuyến trại Hè vừa qua có vui không? Tiếp lời Bác là anh Liên Đoàn Trưởng - Nguyên Châu Trần Duy Ý có vài câu chuyện chia sẻ với chúng tôi. Chuyện về một chị Thiếu Nữ tên Ngọc Hân GĐPT tại tỉnh Gia Lai không may trên đường đi thi về thì bị tai nạn ảnh hưởng đến đôi chân. Lòng buồn và thương lắm Tôi chỉ biết cầu nguyện cho chị ấy vượt qua được lúc khó khăn này.


 

Anh có động viên chúng tôi quyên góp để gửi đến chị ấy trong quá trình điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy rồi việc ủng hộ Đúc Chuông cho Chùa của thầy Giác Trí tại Bình Chánh. Thầy ngày xưa là Cố Vấn gia đình Tôi và đóng góp để dâng Y cho quý Thầy nhân ngày Lễ Dâng Y sắp tới tại chùa Long Hưng.


Giờ học cũng đã tới, anh chị ngành Thiếu thì được sự hướng dẫn của anh Liên Đoàn Phó – Nguyên Thanh Đoàn Tường Vĩnh về bài Sám Hối và Tán Phật. Bài giảng của anh luôn luôn cuốn hút và sinh động bằng những ví dụ vui nhộn và ý nghĩa rất sâu xa.


 

 

 
Còn chúng tôi được học chung bài Ý nghĩa Lễ Vu  Lan do anh Quảng Như Nguyễn Xuân Kim Sơn hướng dẫn, anh còn hướng dẫn chúng tôi về việc Bông Hồng Cài Áo trong ngày Vu Lan là như thế nào,vv… Sau đó chị Đoàn Trưởng - Diệu Hạnh Vân Thị Thanh Hảo và chị Đoàn Phó - Nhuận Huệ Tâm Trương Lê Minh Triều và anh Đoàn Phó Oanh Vũ Nam - Nhật Phụng Lê Văn Long hướng dẫn bài hát về Vu Lan cho buổi học hát và cứ thế thời gian trôi qua trong niềm thích thú của Tôi và các bạn.


 

 
Giờ học trôi qua thật nhanh tới giờ được giải lao, xong tiếng còi đâu đó vang lên và chúng tôi liền chạy nhanh tới tập họp vòng tròn. Hôm nay thật đặc biệt, Đoàn Tôi được tổ chức sinh nhật cho các bạn trong tháng 4, 5, 6 và được ăn liên hoan nữa thích lắm.


 

 
Cuộc vui cũng kết thúc. Bài Dây Thân Ái vang lên. Chào tạm biệt anh chị em và hẹn gặp lại tuần sau…


Tác giả bài viết: Diệu Hỷ - Phù Huỳnh Minh Hân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây