Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 22 – 06 – 2014

Thứ ba - 24/06/2014 09:06

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 22 – 06 – 2014

Chủ nhật … chủ nhật … chủ nhật … Thế là lại đến chủ nhật nữa rồi. Ôi !!! Vui quá. Ít phút nữa thôi là được gặp các anh, các chị, các bạn và các em Lam viên Long Hưng rồi. Hihi.
Chủ nhật … chủ nhật … chủ nhật … Thế là lại đến chủ nhật nữa rồi. Ôi !!! Vui quá. Ít phút nữa thôi là được gặp các anh, các chị, các bạn và các em Lam viên Long Hưng rồi. Hihi.
Hôm nay thời tiết có vẻ dịu mát hơn, không còn oi bức của cái nắng tháng 5và có lát đát những cơn mưa rào nhẹ. Bỗng dưng ào ào ào… Mưa như trút nước. Rất may mắn là Tôi vừa tới sân chùa trước đó 30s, trước lúc cơn mưa đổ xuống. Tôi vội vào giảng đường ở Chùa, các em nhỏ niềm nở chạy lại bắt ấn Tam Muội chào anh, với phản xạ tự nhiên Tôi trân trọng bắt ấn chào lại các em.
Lúc này là 13h55p rồi cộng thêm cơn mưa như trút nước nên Tôi đếm cũng chỉ mới được khoảng 12 em oanh vũ Nam Nữ, 5 em ngành Thiếu và 3 Huynh Trưởng nắm đoàn trong đó có Tôi.
Thế là đúng 14h00… Thấy chưa nhiều em lắm, nhưng Tôi cũng thổi còi cho các em tập trung để đi lên chánh điện làm Lễ Phật. Hôm nay, đoàn thiếu Nữ trực nhưng do chị Trưởng bận việc đột xuất nên anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu làm chủ Lễ. Tuy rất ít người nhưng giọng đọc kinh của các em cũng không hề giảm đi.
Thế là buổi Lễ Phật cũng kết thúc các em xuống lầu để chuẩn bị làm Lễ Đoàn. Cũng may mắn lúc này trời cũng đã hết mưa và cũng ngạc nhiên làm sao khi Tôi thấy có gần 30 đoàn sinh đã có mặt dưới chánh điện. Tôi thầm nghĩ do thời mưa nên chắc các em sẽ ở nhà cho sung sướng chứ đi sinh hoạt làm gì cho nó ướt. Tôi tiến đến hỏi một nhỏ, sao trời mưa to thế mà sao em cũng siêng vậy? Em nhỏ liền trả lời dù có mưa thế nào em cũng tới Chùa, Em rất nhớ các bạn đoàn và các anh chị. Vả lại một tuần có gặp được một lần hà, nên có bệnh nặng em mới không đi sinh hoạt. Thật là hạnh phúc thay khi nghe một lời nói như thế từ một em nhỏ.
Cứ như thế Lễ Đoàn đã được tiến hành một cách nghiêm trang. Tiếp đến anh Nguyên Châu nói câu chuyện dưới cờ về Vua A Xà Thế sám hối.
Tiếp đến chương trình tu học các bậc được tiếp diễn trong không khí thật hào hứng của các anh chị truyền đạt bài giảng tới các em.
16h30… tiếng còi lệnh báo hiệu giờ học đã hết, các em nhanh chóng dọn dẹp bàn ghế ngăn nấp để chuẩn bị giờ sinh hoạt chung được vui chơi. Những trò chơi được biếng tấu của anh chị trưởng rất vui, làm cho không khí trên sân chùa bỗng dưng được náo động trong không khí tiếng cười đùa của các Lam viên.
Tiếng còi của anh Thiện Đức vang lên báo hiệu giờ kết dây đã đến. Một em nhỏ liền xem đồng hồ và ồ lên, đã hết giờ sinh hoạt rồi sao. Anh ơi !!! cho chơi một chút nữa đi. Nhưng cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn, nên phải hẹn lại với các em một tuần nữa anh chị em chúng ta lại được gặp nhau thôi. Cứ như thế tiếng bài hát dây thân ái được cất lên trong không khí nỗi vui buồn xen kẻ lẫn lộn của các em.
Hẹn lại tuần cuối cùng của tháng 6. Chúc các anh chị em Lam viên có tuần mới học tập và làm việc vui, khỏe…


Sau đây những hình ảnh sinh hoạt:
 

 

 

 

 

 
Tác giả bài viết: Nhóm PV GĐPT Long Hưng

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây