Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 29/6/2014

Thứ ba - 01/07/2014 06:57

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 29/6/2014

Đang chay xe trên đường từ quận 4 về Tôi chợt nhớ chiều nay đoàn Oanh Vũ Nam trực nhật. Tôi rút vội điện thoại ra xem giờ “Bây giờ là 12h10 rồi...chắc về Chùa luôn quá”. Nghỉ trong đầu vậy vì Tôi cũng chẳng biết đi đâu hơn.
Đang chay xe trên đường từ quận 4 về Tôi chợt nhớ chiều nay đoàn Oanh Vũ Nam trực nhật. Tôi rút vội điện thoại ra xem giờ “Bây giờ là 12h10 rồi...chắc về Chùa luôn quá”. Nghỉ trong đầu vậy vì Tôi cũng chẳng biết đi đâu hơn.

Tới Chùa lúc này thật vắng, vào trong giảng đường rộng mênh mông cảm giác như chỉ có mình đức Phật Di Đà đang đứng mỉm cười nhìn Tôi. Tôi chắp tay xá Phật rồi chọn một góc để ngồi và lấy cuốn nghi thức ra đọc cho nhuyễn bài Sám Hối. Quyết tâm chiều nay khi lễ Phật phải xướng cho được hay hơn, lâu nay Tôi chỉ đọc suông nen có cảm giác không hay và buổi lễ không được trang nghiêm cho lắm.

Mãi mê đọc, xướng, ghi chép mà anh Ngọc Châu đến lúc nào Tôi không hay và anh tiến về phía Tôi chào một cách trang nghiêm, Tôi vội đứng dậy tay bắt ấn cát tường chào lại anh. Hai anh em ngồi trò chuyện với nhau và nhìn ra ngoài trời xám xịt mưa bay lất phất mà lòng cảm thấy hơi buồn. Vì bây giờ đã hơn 13h40 rồi mà vẫn thưa thớt một vài đoàn sinh.

Rồi đến 14h… Chỉ có 10 đoàn sinh. Tôi có biết hôm nay một số anh chị có việc bận phải về quê, một số em thì cùng gia đình đi du lịch hè, một số nửa chắc là còn ngại cơn mưa lớn nên chưa tới. “Mình ráng đợi mấy bạn thêm xíu nửa nha…” Tôi nói với các em Oanh Vũ như để trấn an những đôi mắt buồn buồn đang nhìn ra ngoài trước cổng chùa qua màng mưa để đón chờ thêm các bạn đoàn.

Thế rồi một lát sau Bác gia trưởng đã đến, mấy anh Thiếu Nam, vài chị Thiếu Nữ và hơn mười em Oanh Vũ nữa, chúng tôi tập họp nhau rồi lên chánh điện lễ Phật. Nhờ có sự chuẩn bị mà trong buổi lễ Phật Tôi làm suông sẽ và cảm thấy vui vui khi mình lần đầu tiên vượt qua chính mình, Tôi đã xướng lễ rất tốt.

Chiều nay toàn gia đình chỉ có hơn 40 huynh trưởng và đoàn sinh. Bác Cố Vấn hôm nay cũng có mặt và Bác nói câu chuyện dưới cờ rất hay rất ý nghĩa. Mong bác luôn được sức khỏe bình an và luôn là điểm tựa tinh thần cho anh chị em chúng con.

Chương trình tu học các bậc vẫn diễn ra sôi nổi, giờ sinh hoạt chung vẫn hào hứng như thường lệ. Riêng chiều nay các đoàn sinh được ban huynh trưởng gửi thư ngỏ về cho phụ huynh để xin phép được đi trại hè thường niên do GĐPT Long Hưng tổ chức. Mong rằng quý phụ huynh chấp thuận và hổ trợ cùng ban huynh trưởng để cho kỳ trại sắp tới diễn ra được thành công tốt đẹp.

Những hình ảnh sinh hoạt ngày hôm đó:


 
 

Tác giả bài viết: Thiện Đức

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây