Gia Đình Phật Tử Long Hưng

NKSH: Chủ Nhật ngày 30/10/2016 GĐPT Long Hưng

Thứ năm - 03/11/2016 04:48

NKSH: Chủ Nhật ngày 30/10/2016 GĐPT Long Hưng

Một ngày chủ nhật nữa lại về trong tâm trạng háo hức tột cùng. Mong muốn gặp lại các em nhỏ với khuôn mặt thân thương tại mái nhà Lam Long Hưng đã thôi thúc Tôi đến Chùa thật sớm
Một ngày chủ nhật nữa lại về trong tâm trạng háo hức tột cùng. Mong muốn gặp lại các em nhỏ với khuôn mặt thân thương tại mái nhà Lam Long Hưng đã thôi thúc Tôi đến Chùa thật sớm. Do tuần này đến lượt Đoàn Oanh Vũ Nữ của Tôi trực nhật ... nhưng vì lý do thời tiết nên vắng hơn so với chủ nhật mỗi tuần.


 
Bây giờ là 14h15 và tiếng còi từ chị Trưởng vang lên báo hiệu giờ tập trung và anh chị em chỉnh trang y phục để chuẩn bị làm Lễ Phật. Đoàn Oanh Vũ Nữ của Tôi làm chủ Lễ và được chị Đoàn Phó Tâm Nguyên – Lê Thị Minh Thúy làm chủ Lễ.


 
 
Hôm nay, tuy vắng mặt rất nhiều Đoàn sinh nhưng mọi nghi thức của GĐPT điều được diễn ra theo đúng nguyên tắc. Bài ca Sen Trắng ngân lên giữa không gian yên tĩnh của ngôi Chùa làm cho không khí của buổi lễ trang nghiêm hơn. Sau đó là lễ Đoàn như đã nói trước do thời tiết nên hơi vắng nhưng buổi lễ vẫn diễn ra bình thường không bị gián đoạn. Chúng tôi được anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh có câu chuyện dưới cờ hết sức ý nghĩa. Ngoài ra, chúng tôi được chào đón thêm một chị Thiếu Nữ và một anh Thiếu Nam nữa.


 

 

 

 

 

 

 

 

 
Sau buổi lễ Đoàn trời cũng bắt đầu tạnh mưa dần, anh chị em Đoàn sinh cũng bắt đầu đến đông hơn. Chúng tôi bắt đầu chương trình tu học Phật Pháp. Ngành Oanh được anh Quảng Như – Nguyễn Xuân Kim Sơn ôn tập về gút, còn Hướng Thiện được học bài ý nghĩa huy hiệu hoa sen do Tôi Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo hướng dẫn, Sơ Thiện được anh Thiện Đức – Nguyễn Minh Trí hướng dẫn bài chào kính trong GĐPT , hai bậc Trung Thiện và Chánh Thiện được anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu – Trần Duy Ý hướng dẫn bài Cuộc Vận Động Phật Giáo 1963 rất là ý nghĩa. Nhìn các em Oanh Vũ, Ngành Thiếu nghiêm túc trong giờ học, tiếp thu các kiến thức mà anh chị truyền thừa lại cho mình, nhìn hạnh phúc lắm thay.


 

 

 

 

 

 
Tiếng còi được vang lên lần nữa báo hiệu kết thúc giờ tu học. Cả gia đình cùng nhau sinh hoạt vòng tròn. Những tiếng cười nói, những khúc ca sinh hoạt vui vẻ được vang lên dưới mái hiên Chùa Long Hưng.


 

 

 
Đồng hồ điểm lúc 17h15 chúng tôi tay đan tay và cất cao bài hát Dây Thân Ái quen thuộc. Cùng hẹn nhau một ngày chủ nhật tới sẽ lại được gặp nhau.


 

Tác giả bài viết: Diệu Hạnh - Vân Thị Thanh Hảo

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây