Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt 01-06-2014

Thứ sáu - 06/06/2014 02:04

Nhật Ký Sinh Hoạt 01-06-2014

Nhật ký sinh hoạt ngày 01/06/2014
Ánh nắng dần bị đẩy lùi, thay vào đó là những đám mây đen vần vũ trên đầu… Chúng tôi lại hân hoan chào đón ngày chủ nhật như mọi ngày, chỉ khác một điều: hôm nay là ngày Quốc tế Thiếu Nhi – ngày 01 tháng 06!

Tôi bước vào sân chùa dưới những hạt mưa lách tách trên đầu mình, các em nhỏ đã đến từ bao giờ, thấy tôi, các em vội đứng dậy và bắt ấn chào thật nghiêm trang. Tôi mỉm cười và chào lại các em, phía trong chánh điện, các anh chị ngành Thiếu đang cùng nhau lau chùi sàn nhà!
Đúng 14h! Tiếng còi tập họp vang lên! Các em nhanh chóng tập trung và lên chánh điện để lễ Phật như thường lệ! Câu kinh vang lên trầm bổng trong tiếng gõ chuông mõ của 2 thành viên đoàn Oanh vũ nam! Chúng tôi cảm thấy lòng mình thật nhẹ nhàng và thanh thản!
14h30’: Tiếng còi tập trung lại 1 lần nữa vang lên! Các đoàn lập tức tập họp đội hình để làm lễ gia đình như thường lệ! Câu ca vang lên, tâm hồn lắng mình theo điệu nhạc, chúng tôi nghiêm trang làm buổi lễ càng thêm hào hùng! Câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Phó dành cho chúng tôi thật ý nghĩa và sâu sắc!

14h45’: Chúng tôi trở về tự trị đoàn để thu xếp cho việc tu học trong vòng 15 phút sau! Vẫn các tiếng ca quen thuộc với 4 bài hát của 4 đoàn! Vẫn nghiêm trang và hào hùng như mọi khi!
15h: Tiếng còi vang lên báo hiệu hết giờ tự trị! Các thành viên đoàn Thiếu cả nam lẫn nữ hôm nay tu học dưới sự hướng dẫn của anh Liên Đoàn Phó! Riêng các em Oanh vũ thì được tôi, chị Nhật Thanh, anh Thiện Đức và chị Diệu Hạnh tổ chức cho vui chơi mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi!

15h15’: Ầm ầm….. tiếng mưa rơi như trút nước đổ xuống! Vậy nhưng vẫn không thể nào át đi được tiếng hò reo ca hát của các em Oanh Vũ lẫn các anh chị ngành Thiếu đang tu học!

Mưa mưa mưa thì mặt kệ trời mưa

Chuyện mưa nắng việc ông ông cứ làm

Ta còn việc của ta,

Ta phải làm như thế,

Trời mưa mắc mớ cái chi?

Ông mưa thì cứ mưa đi! Mưa đi! Mưa đi! Mưa đi!

Câu ca vang lên át luôn cả tiếng sấm đang ầm ầm vang lên ở ngoài trời! Các nụ cười, tiếng cổ vũ, tiếng hò hát… của các em trong niềm say sưa như muốn thách thức với tiếng ồn ào do thiên nhiên đang tạo ra. Chúng tôi quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẽ những miếng bánh, những chiếc kẹo ngọt… trong ngày Quốc Tế Thiếu Nhi!
17h: Gan thép ta chia tay đừng buồn, Dây Thân ái lan rộng muôn nhà, Tay sắp xa nhưng tim không xa,….Tiếng ca quen thuộc của bài Dây thân ái vang lên báo hiệu giờ chia tay của chúng tôi đã đến! Chúng tôi lặng nhìn lại những khuôn mặt anh em, tự nhủ lòng sẽ cùng gặp nhau trong ngày chủ nhật sắp đến!

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hôm đó!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây