Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt 04 - 05 - 2014

Thứ bảy - 10/05/2014 14:10

Nhật Ký Sinh Hoạt 04 - 05 - 2014

Nắng gắt vẫn chiếu thẳng vào khuôn mặt của tôi khi tôi bước vào cổng chùa Long hưng – nơi mà chủ nhật hàng tuần chúng tôi vẫn luôn gặp nhau sau 1 tuần dài xa cách! Bước vào cổng chùa, các em oanh vũ nô đùa, cười nói dưới anh nắng gay gắt nhưng trên miệng vẫn luôn nở nụ cười!

Nắng gắt vẫn chiếu thẳng vào khuôn mặt của tôi khi tôi bước vào cổng chùa Long hưng – nơi mà chủ nhật hàng tuần chúng tôi vẫn luôn gặp nhau sau 1 tuần dài xa cách! Bước vào cổng chùa, các em oanh vũ nô đùa, cười nói dưới ánh nắng gay gắt nhưng trên miệng vẫn luôn nở nụ cười! Vừa thấy tôi… các em vội vàng dừng cuộc chơi, chạy đến và bắt ấn chào! Tôi mỉm cười và nghiêm trang bắt ấn chào lại các em!
Đúng 14h, tôi thổi hồi còi để gọi các em lên chánh điện làm lễ phật như thường lệ! Câu kinh, tiếng mỏ dập diều trong bài kinh sám hối như xoa dịu cơn nắng ngoài trời! Chúng tôi cảm thấy trong lòng thật thanh thản!

14h45’…. Tiếng còi tập trung lại vang lên!! Các em ổn định để chuẩn bị cho công việc làm lễ gia đình!! Các lời ca tiếng hát vút cao… rồi những lời động viên của nác Gia Trưởng đáng kính của chúng tôi, thông qua câu chuyện dưới cờ về việc tổ chức văn nghệ Phật Đản vào ngày 14 tháng tư âm lịch làm chúng tôi thật hứng khởi!

Hôm nay, đặc biệt chúng tôi không có chương trình tu học và vui chơi… Thay vào đó, chúng tôi chuẩn bị cho buổi tổng duyệt văn nghệ dưới sự tham dự của thầy Trụ Trì và thầy Giáo Thọ Sư!

Các tiếng ca lời hát vang lên, rồi những điệu múa sâu lắng lòng người! Chúng tôi lắng nghe lời nhận xét của thầy Giáo Thọ Sư để còn chỉnh sửa tiết mục sao cho hoàn chỉnh!
Đúng 17h15’! Chúng tôi rời mái chùa Long Hưng trong niềm vui hoan hỷ, bởi tất cả 14 tiết mục của gia đình điều sẽ được diễn trong đêm văn nghệ! Không có tiết mục nào bị hủy bỏ!!  Chúng tôi trở về với cuộc sống thường nhật! Trong lòng mong đợi 1 ngày chủ nhật tới thật nhanh để có thể vui đùa cùng nhau!
Sau đây là 1 số hình ảnh của ngày sinh hoạt hôm đó! 

Lễ Phật

Lễ Gia Đình

Câu Chuyện Dưới cờ

Tự trị Đoàn

Trao quà sinh nhật đoàn sinh Thiếu Nam

Tổng duyệt chương trình văn nghệ

 

Tác giả bài viết: Quảng Như - Hình ảnh Nguyên Hy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây