Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 04/09/2016)

Thứ tư - 07/09/2016 08:39

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 04/09/2016)

Thế là 1 tuần làm việc vất vả cũng đã trôi qua. Ngày chủ nhật là ngày mà Tôi mong chờ nhất trong tuần. Đối với những người khác chủ nhật là một ngày nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái cùng bạn bè. Riêng Tôi thì Tôi lại đến mái nhà Lam, nơi mà chúng tôi được tu học, vui chơi
Thế là 1 tuần làm việc vất vả cũng đã trôi qua. Ngày chủ nhật là ngày mà Tôi mong chờ nhất trong tuần. Đối với những người khác chủ nhật là một ngày nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái cùng bạn bè. Riêng Tôi thì Tôi lại đến mái nhà Lam, nơi mà chúng tôi được tu học, vui chơi, gặp mặt chia sẻ cho nhau nghe những niềm vui nỗi buồn mà mình đang gặp phải. Nơi này thân thương lắm, chính nơi này đã dạy cho Tôi rất nhiều điều hay và Tôi đang trưởng thành lên từng ngày...

Hôm nay đoàn Thiếu Nữ được phân công trực nên dù sáng nay Tôi đi học bậc Kiên về mệt nhưng cũng không dám ngủ vì sợ sẽ ngủ quên (thánh ngủ của Chùa là Tôi mà haha). Đúng 13h30 các chị em Thiếu Nữ đã có mặt tại Chánh Điện để lau chùi quét dọn trước khi làm lễ Phật, mặc dù buổi trưa nắng nóng nhưng các chị em vẫn luôn tươi cười dọn dẹp không ai kêu ca than vãn dù chỉ một lời.

Đúng 14h ba hồi chuông vang lên tất cả mọi người xếp hàng ngay ngắn, trang phục chỉnh tề bước vào làm lễ Phật, hôm nay em Diệu Vân - Đinh Thị Thuý Vy làm chủ lễ. Lễ Phật xong, tiếng còi của chị Quảng Ngân được vang lên cho chúng tôi tập hợp Đoàn lại để chuẩn bị nghi thức GĐPT.

Hôm nay bốn Đoàn đi sinh hoạt với số lượng rất là đầy đủ và cũng đón thêm một em Oanh Vũ Nam, ba anh Thiếu Nam vào sinh hoạt cùng với gia đình Tôi. Sau nghi thức GĐPT, anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu - Trần Duy Ý đã thông báo cho các chị Thiếu Nữ sẽ chuẩn bị thi văn nghệ theo cụm Tân Bình, Tân Phú, Quận 12, Hóc Môn, … từ ngày 1-7/10/2016 tại chùa Thiên Chánh.

Thông báo thứ 2 là năm nay gia đình chúng ta sẽ tổ chức vui chơi trung thu kết hợp với phát quà từ thiện tại Tây Ninh. Khi nghe đến đây mọi người ai nấy đều hân hoan vui mừng vì đây là lần đầu tiên gia đình chúng tôi tạo điều kiện cho các em Oanh Vũ cũng như ngành Thiếu san sẻ những món quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp trung thu này.

Sau khi làm lễ Đoàn và tự trị Đoàn xong chúng Tôi đi vào chương trình tu học hằng tuần mà các anh chị Đoàn Trưởng đã lên kế hoạch trước đó. Các em Oanh Vũ thì được tập trung lại một nơi làm lồng đèn để chủ nhật tuần sau tặng cho các em ở Tây Ninh. Bậc Hướng Thiện do anh Nguyên Châu - Trần Duy Ý hướng dẫn bài Lục Hoà. Bậc Sơ Thiện, Trung Thiện, Chánh Thiện do anh Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn hướng dẫn các gút cần thiết khi đi trại. Giờ học trôi qua thật nhanh, tiếng còi vang lên mọi người chạy ra sân Chùa tập hợp vòng tròn để vui chơi sau những giờ học. Những tiếng cười giòn tan, những trò chơi kết hợp đồng đội đã làm cho các anh chị em cảm thấy hào hứng và đoàn kết với nhau hơn.

Ba tiếng đồng hồ sinh hoạt trôi qua thật nhanh, Tôi ước gì thời gian có thể kéo dài ra hơn nữa để Tôi có thể gặp được anh chị em nhiều hơn, học tập được nhiều hơn và vô tư cười đùa nhiều hơn nữa. Giờ chia tay cũng đã đến, tiếng hát được vang lên trong sự vui vẻ của anh chị em "Gang thép ta chia tay đừng buồn..."


Một số hình ảnh sinh hoạt chiều chủ nhật GĐPT Long Hưng
 

Tác giả bài viết: Diệu Hiền - Dương Phạm Anh Thư

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây