Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 06/11/2016)

Thứ năm - 10/11/2016 02:39

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 06/11/2016)

Một ngày chủ nhât mưa, vẫn như mọi lần cứ đều đặng mỗi tuần vào lúc 14h GĐPT Long Hưng cùng nhau sinh hoạt vui chơi dưới ngôi chùa thân yêu Long Hưng. Hôm nay, chúng tôi tham gia hội nghị của phường và tuyên dương các vị chức sắc tôn giáo ở trên địa bàn Phường 8 – quận Tân Bình
Một ngày chủ nhât mưa, vẫn như mọi lần cứ đều đặng mỗi tuần vào lúc 14h GĐPT Long Hưng cùng nhau sinh hoạt vui chơi dưới ngôi chùa thân yêu Long Hưng. Hôm nay, chúng tôi tham gia hội nghị của phường và tuyên dương các vị chức sắc tôn giáo ở trên địa bàn Phường 8 – quận Tân Bình. Thượng Tọa Thích Thiện Hòa trụ trì chùa Long Hưng và là cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng cũng được vinh dự nhận bằng tuyên dương.

Hội nghị tổ chức ngay giảng đường chùa Long Hưng và kết thúc sớm. Chúng tôi bắt đầu lễ Phật muộn lúc 15h diễn ra nhưng cũng rất trang nghiêm và thanh tịnh. Đến phần nghi thức GĐPT chũng tôi lại được cất lên bài Đóa Sen Trắng hung hồn của tổ chức áo màu Lam. Anh Liên Đoàn Trưởng kể về chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, gửi những phần quà đến người dân chịu thiệt thòi trong trận lũ vừa qua.

Hôm nay, Đoàn Thiếu Nữ trực và cũng là đầu tháng nên các chị mặc bộ áo dài Lam rất xinh tươi. Một tuần mà các đoàn sinh tham gia sinh hoạt đông hơn và niềm vui như được nhân lên khi có sự góp mặt của hai đoàn sinh mới. Hai chị rất dễ thương tuy còn hơi nhút nhát nhưng vẫn rất hòa đồng với anh chị em, thời gian tự trị được kéo dài hơn nên các đoàn có thêm nhiều thời gian giao lưu tìm hiểu nhau. Chị Quảng Ngân – Nguyễn Thị Nga trải lòng tâm sự cùng chị em và cho chị em những lời khuyên rất ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt trôi qua thật nhanh và nhẹ nhàng, gia đình sinh hoạt vòng tròn tham gia trò chơi nhiệt tình và sôi nổi. Ôi… sao chán thế không biết, lại phải sắp tạm biệt nhau và trở lại vớ học tập và làm việc của mình. Nghi thức trao còi cho đoàn trực tuần sau và gia đình cùng nhau hát " Dây thân ái " vẫy tay tạm biệt nhau. Vậy là đã kết thúc một buổi chiều sinh hoạt thật vui và thú vị. Hẹn gặp lại tuần sau chúng ta lại được gặp nhau và quay quần tại tâm diểm mái nhà lam Long Hưng.

Một số hình ảnh sinh hoạt chiều chủ nhật:


Tác giả bài viết: Diệu Huệ - Phạm Minh Ân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây