Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 09/10/2016)

Thứ năm - 13/10/2016 07:29

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 09/10/2016)

Thời gian sao trôi quá nhanh…Mới thoáng đây mà đã đến chủ nhật rồi. Chủ nhật vẫn như mọi tuần Tôi lại đến ngôi chùa thân thương của Tôi. Chủ nhật của Tôi có những màu áo Lam
Thời gian sao trôi quá nhanh…Mới thoáng đây mà đã đến chủ nhật rồi. Chủ nhật vẫn như mọi tuần Tôi lại đến ngôi chùa thân thương của Tôi. Chủ nhật của Tôi có những màu áo Lam, có những nụ cười, có những niềm vui, nỗi buồn cùng nhau san sẻ. Đến nơi này, Tôi cảm thấy như đang lớn lên từng ngày, lớn lên từ những bài học, lớn lên từ những lời dạy dỗ…. Chủ nhật tuần này, đoàn Thiếu Nữ được phân công trực nhật. Đúng 12h45 các chị em Thiếu nữ đã có mặt tại Chánh điện để cùng nhau lau dọn bàn Phật, mặc dù thời tiết rất nóng nhưng mà ai cũng nở lên một nụ cười thật tươi mà chẳng hề kêu ca gì.

Đúng 14h00 anh chị em có mặt đầy đủ và tiếng còi vang lên: Tè…tích …tè…tích. Tiếng còi báo hiệu tập hợp Đoàn để chuẩn bị làm lễ Phật. Tiếng chuông vang lên làm khoảng không gian im ắng lại. Hôm nay, chị Diệu Hiền – Dương Phạm Anh Thư làm chủ lễ. Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm. 14h30: Tiếng còi vang lên để chuẩn bị làm lễ Đoàn. Hôm nay, tất cả các Đoàn đều đi sinh hoạt rất là đông đủ và cũng đón thêm một chị thiếu nữ mới, chị ấy tên là Trần Thị Thanh Hiền và chị cũng là đoàn phó của oanh vũ nữ đơn vị GĐPT Thuận Hóa ở Huế. Sau đó, chúng tôi được anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu - Trần Duy Ý thông báo 2 việc, việc thứ nhất là tiết mục tham gia văn nghệ của Đoàn Thiếu Nữ đã được vào vòng trong, việc thứ hai là thông báo cho cả gia đình là sẽ có sự điều chuyển nhân sự các huynh trưởng cho phù hợp

Tiếp sau lời của anh Liên Đoàn Trưởng là câu chuyện dưới cờ của Bác Cố Vấn Thị Dật – Trần Thị An, câu chuyện của Bác hôm nay là nói về sự đoàn kết, câu chuyện hôm nay thật là bổ ích. Sau khi sinh hoạt dưới cờ xong là bắt đầu giờ tự trị của các Đoàn, tự trị xong chúng tôi đi vào chương trình tu học của các Đoàn. Hôm nay Ngành Oanh gồm các bậc (Chân Cứng, Tung Bay) do anh Nguyên Thanh -  Đoàn Tường Vĩnh hướng dẫn, còn tất cả ngành thiếu gồm các bậc (Hướng Thiện, Sơ Thiện, Trung Thiện, Chánh Thiện) do anh Quảng Huy - Đặng Văn Quốc Hoàng hướng dẫn bài “AN TOÀN GIAO THÔNG”.

 Ôi!... Thời gian sao trôi nhanh quá. Giờ học đã kết thúc, khi nghe tiếng còi tất cả mọi người chạy ra sân để chơi vòng tròn đề vui chơi sau những giờ học. Thế là mấy tiếng đồng hồ trôi qua quá nhanh, Tôi ước gì thời gian trôi chậm lại để cùng anh chị em vui chơi. Giờ chia tay đã đến, và bài hát “Dây Thân Ái” được cất lên trong sự tiếc nuối của tất cả anh chị em.

Một số hình ảnh chiều chủ nhật:
 
 

Tác giả bài viết: Diệu Liên - Phan Thị Ngọc Phượng

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây