Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 12/06/2016)

Thứ bảy - 18/06/2016 00:29

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 12/06/2016)

Hôm nay là chủ nhật ngày 12/6 thì vẫn như mọi ngày em được mẹ chở đến chùa, để sinh hoạt với những anh chị em bạn bè, lòng e như cứ nôn nao và thúc đẩy rất muốn thời gian trôi nhanh hơn để gặp được những áo Lam hiền thân thương.
Hôm nay là chủ nhật ngày 12/6 thì vẫn như mọi ngày em được mẹ chở đến chùa, để sinh hoạt với những anh chị em bạn bè, lòng e như cứ nôn nao và thúc đẩy rất muốn thời gian trôi nhanh hơn để gặp được những áo Lam hiền thân thương. Thời gian trôi qua thì cũng đã tới 12h00 rồi, em cùng mẹ và em gái ăn cơm, ủi đồ, soạn tập vở để đến chùa sinh hoạt.

Hôm nay tới Oanh Vũ Nam chúng em trực, mọi người ai cũng tỏ ra một vẻ mặt vui vẻ háo hức sau khi mọi người có mặt ai nấy đều dọn dẹp, lau chùi giảng đường để cho buổi sinh hoạt được đẹp hơn. Thắm thoát cũng đến 14h và giờ Lễ Phật đã đến, chũng em tụng những câu kinh quên thuộc của mỗi tuần.

Hơn nửa tiếng Lễ Phật trôi qua và chúng em đến với nghi thức của gia đình Phật Tử, tiếp theo chúng em được nghe câu chuyện dưới cờ từ anh Quảng Huy về cách làm việc nhóm, chúng em bắt đầu có 15phút để sinh hoạt đoàn và tự trị riêng.

Sau đó tập trung lại và bắt đầu bài học của ngành Oanh. Bài học hôm nay cho 3 bậc Cánh Mềm, Chân Cứng, Tung Bay là "ý nghĩa của huy hiệu hoa sen" bài học được 3 anh chị Quảng Như, Nhuận Huệ Tâm, Nhật Phụng giảng rất hay và đã cho em biết được ý nghĩa của huy hiệu hoa sen là gì? Của từng cánh sen và màu sắc. Còn các em bậc Mở Mắt được theo anh Thiện Đức học bài dấu đi đường cơ bản. Các anh chị ngành Thiếu được chị Tâm Nguyên tập một số bài hát sinh hoạt trong gia đình Phật Tử trong vòng 20 phút và còn 30 phút là được anh Nguyên Thanh hướng dẫn bài thực hành Chánh Niệm.

Sau khi kết thúc bài học anh chị em tập trung lại và chơi những trò chơi vui nhộn tạo tiếng cười. Đây là phần mà anh chị em nào cũng mong mỏi, được thấy những nụ cười, những hành động vui từ quý anh chị. Nhưng cũng theo quy luật tự nhiên cuộc vui nào cũng phải tàn. Ôi !!! Ước gì em mong thời gian 3 tiếng sinh hoạt sao chậm lại để em được chơi và được học hỏi nhiều hơn.

Tiếng hát của bài chia tay vang lên "Gan thép ta chia tay..." Ngày chủ nhật tới sớm mà trôi qua thật lâu khi có những niềm vui không bao giờ kể hết.

Một số hình ảnh sinh hoạt chiều chủ nhật:

Tác giả bài viết: Đặng Pháp Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây