Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 24/01/2016)

Thứ tư - 27/01/2016 21:51

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 24/01/2016)

Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em Lam viên chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện tu học sau một tuần lo bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em.
Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em Lam viên chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện tu học sau một tuần lo bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em.

Chủ nhật hôm nay là một ngày không như các chủ nhật bình thường, hôm nay là ngày GĐPT Long Hưng chúng tôi xin phép Thầy Trụ Trì dọn dẹp tổng vệ sinh để chuẩn bị tất niên cuối năm. Đúng 1h45 Anh Chị em đã có mặt thậm chí có mấy Anh Chị Em ở lại từ buổi sáng. Ngay khi bước vào cổng Chùa bổng nhiên có những cái nhìn thân thiện và chan hòa vô cùng, các em chào Anh, chào Chị rất thân mật như người một nhà vậy. Thật vậy, chúng tôi là người “một nhà”, tự bao giờ danh từ ấy đã ăn sâu vào tâm khảm của mỗi một thành viên của gia đình thân thương “GĐPT Long Hưng”

Đúng 14h chúng tôi làm lễ gia đình thông thường, hôm nay cũng rất có duyên Bác Gia Trưởng lại đến sớm và Bác đã làm lễ gia đình, sau lễ gia đình chúng tôi làm lễ đoàn, nhìn thấy thật nghiêm túc và trong tôi dâng trào một niềm tự hào, gia đình chúng ta đang dần đi vào lề lối, một buổi sinh hoạt đầy đủ nghi thức của tổ chức.

Hôm nay chúng tôi không tự trị đoàn mà tranh thủ thời gian để tiếp tục dọn dẹp sau khi nghe Anh Liên Đoàn Trưởng phân công nhiệm vụ từng đoàn. Có đến với tổ chức như thế này mới thấy các em chúng ta rất đáng yêu và ý thức tốt vô cùng, không ai bảo ai mỗi người một việc, thiếu nam lau chùi giảng đường, người chổi, người xô nước lau chùi quét dọn có thể đây là một việc mà ở nhà chưa chắc các em tự làm, nhưng khi đến đây các em đều bắt tay vào làm rất gọn gang và hăng hái, thiếu nữ lau chùi đoàn quán Thầy Trụ Trì mới cho. Mặc dù ở hơi cao nhưng rất rộng rãi và thoáng mát, mặc sức GĐPT chúng ta trưng bày những sản phẩm của mình.

Đặc biệt nhìn những em oanh vũ đáng yêu làm việc lau chùi xung quanh Chùa không ai nghĩ các em còn nhỏ, thậm chí nhiều em ở nhà ăn còn phải đút thế mà đến Chùa các em tự mình làm công việc cho giống các Anh Chị lớn, thật ấn tượng làm sao, yêu quá các em của chúng tôi !

Hôm nay chúng tôi không học phật pháp và chuyên môn như mọi chủ nhật khác thay vào đó các anh chị em tập văn nghệ chuẩn bị cho chương trình văn nghệ tất niên sắp tới. Trong thời gian đó Ban Huynh Trưởng họp bàn kế hoạch cho buổi tất niên, các em oanh vũ tự cầm còi cho trò chơi rất tự tin, đó là một điều rất đáng phát huy, các em cần phải có sự tự tin khi đứng trước đám đông, giúp các em nhiều về kỹ năng sống khi các em vào đời.

Đến 17h, buổi sinh hoạt kết thúc bằng bài ca “ Dây Thân Ái” vừa hát chúng tôi vừa nhìn nhau thật quyến luyến như muốn điểm lại từng khuôn mặt thân quen. Một tuần nữa mới gặp nhau như hứa hẹn nhau rằng chúng tôi sẽ như thế này mãi mãi, vì chúng tôi là Anh Chị Em trong một mái nhà thân thương. Mái nhà Lam “GĐPT Long Hưng”…

Hình ảnh sinh hoạt chủ nhật 24 - 01 - 2016 GĐPT Long Hưng


 

Tác giả bài viết: Quảng Ngân - Nguyễn Thị Nga

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây