Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 24/07/2016)

Thứ sáu - 29/07/2016 11:52

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 24/07/2016)

Hôm nay, các anh chị Huynh Trưởng cùng một số em Đoàn sinh đi trại huấn luyện. 14h đã đến, gia đình chỉ có khoảng 16 anh chị em, chúng tôi tranh thủ cùng nhau dọn dẹp
Vậy là một tuần làm việc cũng trôi qua. Sáng chủ nhật hằng tuần, Tôi thường dọn dẹp nhà cửa. Nhưng hôm nay, Tôi phải qua quận 2 làm thêm, cuối cùng công viêc cũng xong, về đến nhà là đã 13h. Tôi vội vàng tắm rửa, ăn uống cho kịp giờ đi sinh hoạt.

Hôm nay, các anh chị Huynh Trưởng cùng một số em Đoàn sinh đi trại huấn luyện. 14h đã đến, gia đình chỉ có khoảng 16 anh chị em, chúng tôi tranh thủ cùng nhau dọn dẹp, lau chùi Chánh Điện. Sau đó, chị Triều tập trung gia đình lại chỉnh trang đoàn phục để Lễ Phật. Những lần Lễ Phật trước, thường có các anh chị Trưởng đứng phía dưới cuối để quan sát nhắc nhở đoàn sinh, đặc biệt là mấy em Oanh Vũ.

Tuy hôm nay vắng mặt các anh chị  nhưng các em Lễ Phật rất nghiêm túc và trang nghiêm. Vậy là giờ Lễ Phật cũng xong, anh em chúng tôi vào trong để làm Lễ Đoàn, vì cờ được đem đi theo trại huấn luyện nên gia đình không làm nghi thức GĐPT. Ngay sau đó, chị Nga đến và giao cho anh Long và chị Triều dạy cho các em Oanh Vũ, còn ngành Thiếu được chị Nga hướng dẫn cách gõ chuông mõ và làm chủ Lễ. Hôm nay, chị Nga bị đau họng nhưng chị vẫn cố gắng tập cho chúng tôi nắm vững cách đánh chuông mõ và chủ Lễ.

Anh em chúng tôi lần lượt được chị hướng dẫn rất tận tình, buổi dạy của chị thật thú vị và lôi cuốn, làm cho anh em chúng tôi rất hăng say tâp luyện. Đến lượt Tôi thực hành, thấy Tôi lạy không đúng, chị đã nhiệt tình hướng dẫn lại cho Tôi (khi lạy, khum người xuống đầu cúi sát xuống đất, mông phải chạm gót chân), ấy mà bạn Công rất cố gắng để cái mông xuống đúng như hướng dẫn nhưng không được, vì cái bụng bự Chư Bát Giới mà (haha). Bạn Công mà đọc đến đây thì nhớ dậy sớm tập thể dục đi nha! (Kể chuyện vui thôi, bạn Công đừng buồn nghe).

Đúng 16h30 anh em chúng tôi được chị Nga hướng dẫn đã nắm được cách đánh chuông mõ và làm chủ Lễ. Sau buổi học ai cũng vui vẻ và hưng phấn. Đoàn Oanh Vũ được anh Long , chị Triều dạy cũng đã xong, sau đó chúng tôi sinh hoạt vòng tròn.

Hôm nay, một gương mặt quen nhưng mà lạ, lạ là khi thấy anh Long cầm còi chơi trò chơi mà trông anh có vẻ hơi ngại ngùng chút gì đó, nhưng chơi thì rất “hoành tráng lệ”, Anh Long thổi còi chỉ dẫn cách chơi làm ai cũng thích thú. Vậy là đồng hồ đã điểm 17h và giờ chia tay đã đến, chúng tôi nhìn nhau gương mặt tiếc nuối trong bài Dây thân ái. Hẹn gặp gia đình mình tuần sau nhé…                                                                                   

Tác giả bài viết: Thiện Trí - Nguyễn Văn Tưởng

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây