Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 31/07/2016)

Thứ tư - 03/08/2016 09:03

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 31/07/2016)

Thế là ngày chủ nhật củng đến, Tôi chuẩn bị mọi thứ để đến Chùa Long Hưng. Vừa bước vào Chùa cảm giác Tôi lúc này khác hẳn mọi khi, không khí trong
Thế là ngày chủ nhật củng đến, Tôi chuẩn bị mọi thứ để đến Chùa Long Hưng. Vừa bước vào Chùa cảm giác Tôi lúc này khác hẳn mọi khi, không khí trong Chùa yên bình khác hẳn ngoài đường xe cộ ồn ào, Tôi không nghe tiếng vui đùa của mấy em Oanh Vũ vì Tôi đến sớm hơn mọi khi và một phần do một số em đi trại huấn luyện Tuyết Sơn, từ xa Tôi nhìn thấy mấy anh chị lớn xếp bàn và lau chùi Giảng Đường.

Bây giờ là 14h30 và tiếng còi từ chị Trưởng vang lên báo hiệu giờ tập trung và anh chị em chỉnh tề trang phục để chuẩn bị làm Lễ Phật. Hôm nay, đoàn Thiếu Nữ của chúng tôi làm chủ lễ và được chị Đoàn Phó Nhuận Bảo làm chủ Lễ. Hôm nay, tuy vắng mặt rất nhiều đoàn sinh nhưng mọi nghi thức của GĐPT điều được diễn ra theo đúng nguyên tắc. Bài ca Sen Trắng ngân lên giữa không gian yên tĩnh của ngôi Chùa làm cho không khí của buổi lễ trang nghiêm hơn.

Sau buổi lễ thì cả gia đình ngồi nghe anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh nói câu chuyện dưới cờ. Nghe anh chia sẻ những kế hoạch, dự tính cho ngày lễ Vu Lan sắp tới tự nhiên trong lòng Tôi lại háo hức và mong chờ đến ngày 15/7âm lịch.

Mặc dù số lượng Đoàn sinh hôm nay chỉ có 22 Đoàn sinh nhưng chương trình học vẫn diễn ra bình thường. Các em Oanh Vũ theo học dưới sự hướng dẫn của chị Đoàn Phó Oanh Vũ Nữ Tâm Nguyên và anh Nhật Phụng Doand Phó Oanh Vũ Nam. Còn ngành Thiếu thì theo sự hướng dẫn của anh Nguyên Thanh, phải nói là anh Nguyên Thanh có bài dạy rất hay từ nội dung cho đến ví dụ anh truyền đạt rất cụ thể, ý nghĩa và sâu sắc. Mấy anh chị em đang chú tâm nghe anh giảng bỗng ngoài sân có tiếng vui đùa rất náo nhiệt không yên tĩnh như lúc đầu nữa, thì ra là anh chị em đi trại huấn luyện đã về. Nhìn dáng vẻ ai củng thấy mệt mỏi nhưng trên khuôn mặt vẫn ánh lên niềm vui. Sau giờ học mọi người được quay quần lại nghe kể chuyên đi trại có nhiều sự việc diễn ra được mọi người kể lại rất vui.

Tiếng còi tập trung lại vang lên thế nhưng lúc này tập trung để kết dây ,những giây phút diễn ra tại đây sao nhanh quá vậy hay tại vì mình thích, mình chăm chú nên thời gian trôi qua mình không biết hay sao? Đã đến giờ kết dây rồi, bài Dây Thân Ái vang lên kết thúc buổi sinh hoạt của ngày hôm nay.

Cảm ơn GĐPT Long Hưng. Đã hai tuần không đến gia đình lòng Tôi bề bộn và nhiều suy nghĩ lung tung nhưng sau khi đến Chùa đến với gia đình Tôi dường như đã hiểu rõ hơn về mọi thứ trong cuộc sống.

Một số hình ảnh hôm chủ nhật:


 
 

Tác giả bài viết: Quảng Quang - Nguyễn Thị Tuyết Lai

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây