Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 8/5/2016)

Thứ sáu - 13/05/2016 04:19

Nhật Ký Sinh Hoạt Chiều Chủ Nhật (GĐPT Long Hưng 8/5/2016)

Như bao ngày chủ nhật, Tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam thân thương, hiện dịu và đi đến chùa Long Hưng. Tuy thời tiết mùa này vẫn còi oi bức nhưng khi bước đến sân Chùa thì đã thấy bóng dáng nhiều bóng Lam hiền đã hiện diện ở sân chùa than thương rồi, làm lòng Tôi vui hơn.
Như bao ngày chủ nhật, Tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam thân thương, hiện dịu và đi đến chùa Long Hưng. Tuy thời tiết mùa này vẫn còi oi bức nhưng khi bước đến sân Chùa thì đã thấy bóng dáng nhiều bóng Lam hiền đã hiện diện ở sân chùa than thương rồi, làm lòng Tôi vui hơn.Đồng hồ đã điểm14h là lúc tiếng chuông bắt đầu vang lên báo hiệu cho môt buổi lễ Phật của GĐPT Long Hưng chúng tôi.
Mọi người sau khi nghe tiếng chuông đã tập họp rất nhanh và rất nghiêm chỉnh để bắt đầu buổi lễ trang nghiêm. Hôm nay anh Liên đoàn phó Nguyên Thanh làm chủ Lễ.Sau buổi lễ Phật, chúng tôi lại bước vào buổi lễ đoàn truyền thống không thể thiếu trong bất cứ tuần sinh hoạt nào.
Tuần này, đến lượt anh Liên đoàn trưởng Nguyên Châu có câu chuyện dưới cờ với gia đình. Anh dặn dò mọi người rất kĩ càng về chương trình Phật đản sắp tới và việc chuẩn bị những tiết mục văn nghệ.

Sau khi kết thúc buổi lễ Đoàn, mỗi Đoàn lại trở về một góc riêng để tự trị Đoàn như mọi tuần. Nhưng câu chuyện ở cuộc sống đời thường hằng ngày đã được các em chia sẻ lại cho các bạn Đoàn nghe một cách hang say và cuốn hút.15 phút tự trị đã hết và như mọi tuần chúng tôi bước vào chương trình tu học, nhưng tuần này có một sự khác biệt.


 

Chúng tôi không bước vào chương trình tu học sau buổi tự trị mà thay vào đó là được anh Liên đoàn phó và anh Đoàn phó OV nam tập hát bài hát tập thể để chuẩn bị cho đêm văn nghệ Phật đản.

 

 

 

 

Tập xong hợp ca là lúc đồng hồ chỉ 17h, cũng là lúc mà chúng tôi phải Kết dây thân ái trong sự lưu luyến của mọi người. Mặc dù vậy, nhưng sau khi Dây thân ái kết thúc mọi người vẫn nán lại chút xíu và vui vẻ trao nhau câu chào và hẹn gặp nhau vào tuần sau ở mái nha Lam thân thương này.

 

Tác giả bài viết: Chúc Bình - Hồ Hoàn Thiện

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây