Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Chủ Nhật Ngày 2/11/2014

Thứ năm - 06/11/2014 10:29

Nhật Ký Sinh Hoạt Chủ Nhật Ngày 2/11/2014

Nhanh quá… Mới đây mà lại cuối tuần rồi. Ngày chủ nhật nữa lại đến.. tuần này mọi thứ có vẻ như ổn định và nề nếp hơn hẳn.
Nhanh quá… Mới đây mà lại cuối tuần rồi. Ngày chủ nhật nữa lại đến.. tuần này mọi thứ có vẻ như ổn định và nề nếp hơn hẳn. Dần như anh chị em chúng tôi đã bắt đầu tuân lệnh về khuôn khổ, trách nhiệm, đồng phục và kể cả giờ giấc. Đây sẽ là bước ngoặc lớn để anh chị em GĐPT Long Hưng chúng tôi chấp hành tốt và thực hiện tốt những lời anh Liên Đoàn Trưởng dặn dò.

Tuần này đoàn Thiếu Nữ chúng tôi trực nhật. Đúng 13h45 đoàn Thiếu Nữ chúng tôi đến đúng giờ và cùng nhau lau dọn. Trước đó, chúng tôi thấy mấy em Oanh Vũ tới rất sớm. Đàn em vui đùa, chạy nhảy cùng nhau dưới mái Chùa. Phút chốc cảm giác đó lại gợi cho chúng tôi nhớ về ngày xưa, thời mà chúng tôi được làm Oanh Vũ.

Cũng như thường lệ 14h: Tè tích tè tích.. tiếng còi hiệu lệnh tập hợp Đoàn để chuẩn bị lên làm Lễ Phật. Khi 3 tiếng chuông vừa vang lên thì từng hàng từng hàng 1 bước lên Chánh Điện trong im lặng. Buổi Lễ Phật diễn ra rất trang nghiêm. 14h30: Tè tích..tè tích..Tiếng còi lại báo hiệu chuẩn bị làm Lễ Đoàn. Lúc này số lượng đoàn sinh khá là ổn định.  Đoàn sinh rút kinh nghiệm về việc đi trễ ít hơn so với những tuần tước. Hôm nay anh Liên Đoàn Trưởng có câu chuyện dưới cờ. Vì tuần này là tuần đầu tiên của tháng 11 nên có rất nhiều công tác trong tháng. Và anh cũng nhắc anh chị em chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Nào là tập hát, tập múa để tham gia buổi biểu diễn ở Quận Tân Bình.

Tè tích tè tích..Tan hàng VUI. Tới giờ tự trị. Chúng tôi ngồi vây quanh nhau, nhìn nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện hài hay, chia sẻ cho nhau về những kinh nghiệm sống. Chỉ có 15phút  thôi nhưng khoảng thời gian ấy đã đem lại tiếng cười và niềm vui đến cho tất cả Đoàn Sinh chúng tôi.

Tè eeeeeeeeeeeeeee. Thế là 15h15 chúng tôi bắt đầu vào chương trình tu học thì cơn mưa vừa trút xuống…Xoay qua, xoay lai thì chúng tôi lại được chào đón GĐPT Lan Nhã qua tu học chung. Không ngại nắng, ngại mưa mà bỏ lỡ buổi học. Bởi thế, GĐPT Việt Nam chúng tôi luôn đặt sự TINH TẤN lên hàng đầu. Vậy là, buổi học được bắt đầu, tuần này, Ngành Thiếu chúng tôi được anh Trưởng Thiện Quang GĐPT Lan Nhã tập hát cho buổi biểu diễn sắp tới. Anh chị em nào cũng nôn nao háo hức với buổi tập hát này. Còn riêng mấy em Oanh Vũ được mấy anh chị khác tập hợp sinh hoạt vòng tròn với những trò chơi mới và lạ.

Sân Chùa chúng tôi giờ đây đầy ấp những tiếng cười và niềm vui. Sau khi tập hát xong thì lúc đó cũng đã đến kết thúc giờ sinh hoạt. Tiếng còi tập hợp cả gia đình lại thành 1 vòng tròn và sau đó kết dây thân ái trong sự nuối tiếc của các anh chị em !!!


 

Tác giả bài viết: Diệu Linh – Nguyễn Thị Hoàng Yến

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • ThanhHao

    Bài viết hay quá bạn Diệu Linh ơi. Cố gắng phát huy nhé. Tuần sinh hoạt đầy ý nghĩa bên tất cả anh chị em Long Hưng

      ThanhHao   08/11/2014 04:57
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây