Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (04/12/2016)

Thứ tư - 07/12/2016 22:44

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (04/12/2016)

Chủ nhật lại về, lòng anh chị em áo Lam chúng tôi lại vui mừng, mong sao cho đến giờ sinh hoạt thật nhanh để chúng tôi lại được gặp gỡ, trò chuyện, học tập cùng nhau. Tuần này, đoàn Thiếu Nữ được phân công trực nhật. Thế là chị em Thiếu nữ hẹn nhau đến sớm cùng dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị cho buổi sinh hoạt.
Chủ nhật lại về, lòng anh chị em áo Lam chúng tôi lại vui mừng, mong sao cho đến giờ sinh hoạt thật nhanh để chúng tôi lại được gặp gỡ, trò chuyện, học tập cùng nhau. Tuần này, đoàn Thiếu Nữ được phân công trực nhật. Thế là chị em Thiếu nữ hẹn nhau đến sớm cùng dọn dẹp, lau chùi chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Vì hôm nay là chủ nhật tuần đầu tiên của tháng nên các chị Thiếu Nữ và và Huynh Trưởng Nữ mặc những chiếc áo dài Lam trong rất thước tha, tô lên vẻ đẹp của người con Phật.

Đúng 14h kim đồng hồ đã điểm, hiệu lệnh tập hợp vang lên, như thường lệ trước khi tụng kinh, manh chị em sẽ được ngồi thiền 5 phút để tâm thanh tịnh lại. Đặc biệt hôm nay chủ lễ không phải là anh chị Trưởng hay bác Gia Trưởng mà là một bạn Thiếu Nữ…tuy lần đầu tiên làm chủ lễ nhưng bạn Phượng đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi lễ Phật kết thúc, chúng tôi thực hiện các nghi thức GĐPT, lễ gia đình, trình diện sĩ số và tự trị Đoàn. Anh chị em quay quần bên nhau, trò chuyện cười nói râm rang. 15 phút tự trị trôi qua, chúng tôi bắt đầu những bài học, chuẩn bị cho kì thi vượt bậc sắp tới.

Tuần này, anh Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh hướng dẫn hai bậc Trung Thiện và Chánh Thiện, anh Nguyên Hy – Trần Duy Quốc hướng dẫn hai bậc Hướng Thiện và Sơ Thiện. Anh Quảng Như – Nguyễn Xuân Kim Sơn hướng dẫn Chân Cứng và Tung Bay, chị Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo hướng dẫn Cánh Mềm, chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều hướng dẫn Mở Mắt.

Cùng học, cùng chơi, cùng bên nhau, cùng cười đùa, …thế là một ngày chủ nhật nữa trôi qua, tôi lại có thêm những kỉ niệm đẹp về mái nhà Lam thân thương này.

Cảm ơn mái nhà Lam Long Hưng đã cho Tôi học hỏi được biết bao điều về các cách sống sao cho ý nghĩa, về đạo Phật, về lý tưởng màu Lam, về tinh thần đoàn kết, … Hẹn gặp lại những gương mặt thân yêu này vào chủ nhật tuần kế tiếp.

Một số hình ảnh sinh hoạt:Tác giả bài viết: Nguyên Phúc - Nguyễn Minh Châu

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây