Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (06/08/2017)

Thứ năm - 10/08/2017 02:57

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (06/08/2017)

Xin chào anh chị em, chủ nhật của anh chị như thế nào? Với Tôi, Tôi thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Cả một tuần thương nhớ những gương mặt dễ thương của mái nhà Lam Long Hưng giờ đã được gặp. Thật tuyệt vời! Chủ nhật này đến đoàn Thiếu Nữ trực. Chị em chúng tôi đã hẹn nhau đến sớm để dọn dẹp cho sạch sẽ để gia đình có một không gian sinh hoạt thật thoải mái.
Xin chào anh chị em, chủ nhật của anh chị như thế nào? Với Tôi, Tôi thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Cả một tuần thương nhớ những gương mặt dễ thương của mái nhà Lam Long Hưng giờ đã được gặp. Thật tuyệt vời! Chủ nhật này đến đoàn Thiếu Nữ trực. Chị em chúng tôi đã hẹn nhau đến sớm để dọn dẹp cho sạch sẽ để gia đình có một không gian sinh hoạt thật thoải mái. Tôi xúm xính áo quần thật sớm để "trở về nhà" sau một tuần xa cách. Đến nơi đã thấy các anh chị, các em của mình đã tề tựa về ngôi chùa thân thương Long Hưng trước rồi. Cuối cùng cũng được gặp nhau. Mọi người gặp nhau chào nhau bằng cái ấn Tam Muội thấm đượm tình Lam. Các em nhỏ chào xong rồi còn ôm Tôi một cái. Cảm thấy ấm áp làm sao.

Tuần này có sự khác biệt một chút là chúng tôi làm lễ đoàn trước. Tất cả mọi người đồng thanh hát lên bài "Sen Trắng" và bài gia đình ca mà lòng Tôi thấy sao mà thiêng liêng quá. 22 năm trôi qua kể từ ngày thành lập đến bây giờ, chúng tôi cùng nhau đi qua bao thăng trầm và bây giờ sỉ số của Long Hưng không còn là 3, 4 người nữa mà đã là 40, 50 người. Đúng là "có công mài sắt có ngày nên kim". Lễ Đoàn xong anh Liên Đoàn Phó đã kể chuyện cho chúng tôi nghe về "đàn Ngỗng".

Từ câu chuyện đó chúng tôi rút ra cho bản thân mình là phải biết sống đoàn kết, yêu thương, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau trong bất kì hoàn cảnh nào. Chúng tôi đã có được một bài học vô giá và rất mong các anh chị em chúng ta có thể áp dụng nó vào đời sống. Tiếp theo, chúng tôi tự trị theo Đoàn, nhìn những gương mặt thân quen của Thiếu Nữ đi đông đủ, chị em chúng tôi thấy vui lắm. Vui vì Thiếu Nữ đã biết nhớ nhau mà cố gắng đi sinh hoạt đều, biết vì nhau mà duy trì phát triển đoàn.

Đến giờ học, mỗi lần như thế chúng tôi lại được học thêm thật nhiều đều bổ ích mà bản thân chưa bao giờ biết. Tiếng còi vang lên kết thúc giờ học, anh chị em chúng tôi xếp hàng nghiêm trang lên chánh điện để tụng kinh cầu siêu cho hai anh huynh trưởng đã hy sinh vì màu Lam thân yêu. Nghe tin mà đau xót, nghe tin mà chạnh lòng, làm gì có ai chịu hy sinh tính mạng mình để cứu người khác đâu. Chỉ có ở tình Lam mới có thể như vậy mà thôi. Tôi rất ngưỡng mộ các anh. Các anh là niềm tự hào của tổ chức GĐPT. Thành tâm cầu nguyện cho các anh được Phật gia hộ vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.

Vậy là đã hết giờ sinh hoạt, chúng tôi lại phải trở lại với công việc và học tập của mỗi người nhưng vẫn sẽ luôn nhớ nhau và mong chờ đến ngày chủ nhật để có thể quây quần cùng nhau bên ngôi nhà thân yêu mang tên Long Hưng này nhé! Tôi yêu tất cả mọi người. Hẹn gặp lại tuần sau...

Tác giả bài viết: Diệu Vân - Đinh Thị Thuý Vy

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây