Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng ( 07 - 08 - 2016 )

Thứ sáu - 12/08/2016 04:15

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng ( 07 - 08 - 2016 )

Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em áo Lam chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện tu học sau một tuần lo bôn ba công việc, cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em
Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em áo Lam chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện tu học sau một tuần lo bôn ba công việc, cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em. Chủ nhật hôm nay là một ngày không như các chủ nhật bình thường, vì hôm nay chỉ có các anh chị em ngành Thiếu và các anh chị Huynh Trưởng sinh hoạt.

Lý do hôm nay Phân Ban GĐPT Tp.HCM tổ chức hội Hiếu cho các em ngành Đồng tại chùa Phước Thạnh. Vào sáng sớm anh chị em ngành Thiếu và Huynh Trưởng đã có mặt tại chùa Long Hưng để chở các em Oanh Vũ đến chùa Phước Thạnh để tham gia hội Hiếu cùng các gia đình bạn và lo cho các em.

Đúng 13h30 anh chị em chúng tôi quay trở lại chùa Long Hưng để bắt đầu một buổi sinh hoạt như mỗi tuần. Do hôm nay đoàn Thiếu Nam của Tôi trực nên Tôi và các anh đã đến sớm để quét dọn. 14h, chúng tôi làm lễ Phật thông thường, hôm nay anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh làm chủ lễ và chúng tôi được đọc kinh Báo Ân Cha Mẹ.

Với Tôi đây là lần đầu tiên tôi đọc kinh Báo Ân, sau lễ Phật chúng tôi thì chúng Tôi tiến hình nghi thức GĐPT, mặc dù số lượng có hạn nhưng nhìn chung là buổi lễ đã diễn ra thật nghiêm túc và trong Tôi dâng trào một niềm tự hào, gia đình chúng ta đang dần đi vào lề lối, một buổi sinh hoạt đầy đủ nghi thức của tổ chức.

Hôm nay chỉ có đoàn Thiếu Nữ tự trị đoàn còn đoàn Thiếu Nam chúng tôi được phân công nhiệm vụ treo băng rôn để thông báo về lễ Vu Lan Báo Hiếu vào chủ nhật tuần sau. Hôm nay đoàn Thiếu Nam và Thiếu Nữ được sự hướng dẫn của chị Quảng Ngân về Báo Hiếu Cha Mẹ và áp dụng vào trong đời sống. Buổi học của chúng tôi diễn ra rất sôi nổi vì mỗi nhóm mỗi ý kiến và cũng rất là cảm động khi bài học đã động đến trái tim của chúng tôi.

Sau buổi học chúng tôi được anh Liên Đoàn Phó thông báo về lịch trình và công việc cho ngày lễ Vu Lan sắp tới. Sắp kết thúc thì các em Oanh Vũ về và báo cho chúng tôi rằng gia đình mình được đến 3 giải, chúng tôi cảm thấy rất mừng và tự hào vì các em.

Đến 17h, buổi sinh hoạt kết thúc bằng bài ca “Dây Thân Ái”, vừa hát chúng tôi vừa nhìn nhau thật quyến luyến như muốn điểm lại từng khuôn mặt thân quen. Một tuần nữa mới gặp nhau như hứa hẹn nhau rằng chúng tôi sẽ như thế này mãi mãi, vì chúng tôi là Anh Chị Em trong một mái nhà thân thương. Mái nhà Lam “GĐPT Long Hưng"

Một số hình ảnh sinh hoạt: 

Lễ Phật "Đọc Kinh Báo Ân Cha Mẹ"
Nghi Thức GĐPT 
Câu Chuyện Dưới Cờ "Bác Cố Vấn Thị Dật - Trần Thị An"


Lễ Đoàn và Tự Trị Đoàn
Chương Trình Tu Học "Hiếu Thảo Với Mẹ Cha"


Sinh Hoạt Vòng Tròn và Kết Dây Thân Ái


 

Tác giả bài viết: Thiện Phát - Đinh Nguyễn Quốc Tài

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây