Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (11/06/2017)

Thứ tư - 14/06/2017 23:52

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (11/06/2017)

Thế là thời gian cũng trôi thật nhanh, giờ chia tay nhau để kết thúc buổi sinh hoạt cũng lại đến. Bài hát “Giây Thân Ái” để anh chị em chúng em tạm chia tay nhau và hẹn gặp lại vào tuần sau Trại Hè Long Hưng 6 với nhiều niềm vui và điều thú vị.
Ngày chủ nhật của em ...
Em rất nôn nao đến chùa sinh hoạt. Vì được gặp anh chị, các bạn Đoàn trong chiếc áo màu Lam thân thương. Tuần này Đoàn Oanh Vũ Nữ chúng em trực và Em tới đến chùa thì đã tự mình chạy đi tìm chổi để quét giảng đường nơi chúng em sẽ sinh hoạt trong buổi suốt cả buổi chiều, cùng đồng hành với em có anh Đoàn Phó Oanh Vũ Nam Phước Thật - Ngô Thành Công đến sớm nên hai anh em dọn dẹp lau chùi.

Hôm nay, chị Nhuận Huệ Tâm - Trương Lê Minh Triều Đoàn Phó của chúng em đã sắp xếp công việc được và đến sinh hoạt cùng Đoàn em rất vui. Chị Triều làm chủ Lễ, chị Thanh Hằng có nhiệm vụ đánh mỏ và chị Thanh Vy đánh chuông. Vì lần đầu được thực hành đánh chuông nên đôi chỗ còn chưa đúng và trang nghiêm lắm.

Giờ lễ Phật trôi qua và và giờ lễ Đoàn lại nối tiếp với câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu – Trần Duy Ý với những đôi lời dặn dò về kì trại hè sắp tới (vì tuần sau là chúng em được tham gia trại hè truyền thống Long Hưng 6 rồi), tiếp lời anh Liên Đoàn Trưởng thì anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh nhắc nhở Đoàn trực cần chuẩn bị tốt hơn cho buổi Lễ Phật và vài dặn dò khác.

Vì còn vài công tác chuẩn bị trại nên hôm nay chúng em không học mà được anh Nguyên Hy – Trần Duy Quốc chia đội chơi cho kì trại sắp tới. Rồi mỗi đội tự làm việc sinh hoạt với nhau rất sum tụ, những nụ cười, pha trò của các anh chị lớn các nhóm làm cho không khí them sinh động hẳn lên, còn anh chị Huynh Trưởng thì họp cho chuyến đi của chúng em được diễn ra được tốt hơn.

Đến 16h30 chúng em được quây quần lại bên nhau thành vòng tròn cùng vui chơi những trò chơi thật hấp dẫn, thú vị và em nhìn thấy trên môi ai cũng nở nụ cười thật tươi như xua tan đi mọi công việc, học tập mệt mỏi. Thật ý nghĩa khi bên nhau như một gia đình, được yêu thương, được cười triều mến, những cái ôm thấm thiết,… Thế là thời gian cũng trôi thật nhanh, giờ chia tay nhau để kết thúc buổi sinh hoạt cũng lại đến. Bài hát “Giây Thân Ái” để anh chị em chúng em tạm chia tay nhau và hẹn gặp lại vào tuần sau Trại Hè Long Hưng 6 với nhiều niềm vui và điều thú vị.


Một số hình ảnh sinh hoạt chiều chủ nhật của em
 

Tác giả bài viết: Thanh Tường - Huỳnh Ngọc Thanh Hồng

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây