Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (17/09/2017)

Thứ năm - 21/09/2017 04:17

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (17/09/2017)

Cảm ơn câu chuyện dưới cờ của anh liên đoàn phó về cách thức cũng như ý nghĩa của việc ngồi thiền trước giờ lễ Phật. các đoàn quay về với nhau để tự trị, oanh vũ chúng tôi vui tươi nhộn nhịp hơn với các chương trình trung thu diễn ra sắp tới, nôn nóng khoe cho nhau những chiêc lồng đèn do chính tay mình làm. Không khí trung thu lan toả qua tới giờ tu học, các bạn cứ hỏi nhau là hôm nay mình sẽ được học làm lồng đèn gì, nhưng sẽ hứa hẹn các em bài học làm lồng đèn thật hấp dẫn vào tuần sau
Thời gian trôi qua thật lâu, ngày chủ nhật Tôi luôn mong đợi cũng đã đến. Đoạn đường xa, cái nắng oi ả của Sài Gòn đều tan biến khi nghĩ đến các em oanh vũ nhà Tôi, nhanh chân đến với mái nhà Lam Long Hung thôi nào. Từ ngoài cổng chùa lòng Tôi đã nghĩ: Hôm nay mình vào sớm, các em vào sau thấy Tôi, hoá ra vào đến thì người ngạc nhiên lại là Tôi, các em tôi đến sớm lắm nhé, đang ngồi kể cho nhau nghe về chuyện học hành trong lớp, một số thì đùa giỡn, các bạn lớn hơn một chút còn biết phụ các anh chị lau dọn chuẩn bị cho buổi sinh hoạt.

Đồng hồ điểm 14h anh chị em chúng tôi tập trung trang nghiêm lễ Phật, lòng cảm thấy nhẹ nhàng, mọi ưu phiền tan dần theo khói hương, lời kinh tiếng mỏ. Sau nghi thức chào cờ GĐPT là phần trình diện sỉ số với anh liên đoàn trưởng, hôm nay đoàn sinh đi sinh hoạt đông đủ lắm nha, các anh chị trưởng cũng vậy, vui mừng hơn là bác gia trưởng và bác cố vấn dù lớn tuổi nhưng vẫn đến với chúng con.

Gia đình Long Hưng hôm nay rất vui mừng chào đón thêm 5 thành viên mới, 1 bạn thiếu nữ, 1 em oanh vũ nữ và 3 em oanh vũ nam. Oanh vũ nữ ơi sỉ số các bạn nam hơn mình rồi kìa, các em cố gắng nhắc nhở nhau đi sh đều và rủ thêm bạn mới cùng đến chùa nhé.

Cảm ơn câu chuyện dưới cờ của anh liên đoàn phó về cách thức cũng như ý nghĩa của việc ngồi thiền trước giờ lễ Phật. các đoàn quay về với nhau để tự trị, oanh vũ chúng tôi vui tươi nhộn nhịp hơn với các chương trình trung thu diễn ra sắp tới, nôn nóng khoe cho nhau những chiêc lồng đèn do chính tay mình làm. Không khí trung thu lan toả qua tới giờ tu học, các bạn cứ hỏi nhau là hôm nay mình sẽ được học làm lồng đèn gì, nhưng sẽ hứa hẹn các em bài học làm lồng đèn thật hấp dẫn vào tuần sau. Chương trình tu học hôm nay thật sôi động với phần hướng dẫn cho ngành thiếu của anh Trí về gút ghế đơn và những ứng dụng thật tế, bậc hướng thiện được chị Nga nâng cao về Morse, chân cứng càng vững hơn với phần kĩ năng mềm sử dụng dụng cụ cầm tay do anh Công hướng dẫn, bậc cánh mềm được anh Vĩnh trao truyền về quy y tam bảo, cuối cùng là bậc mở mắt bị Tôi "mẫu giáo hoá" chương trình tu học cách vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, nhờ vậy mà giờ học của chúng tôi rộn rã tiếng cười. 

Sinh hoạt vòng tròn luôn được chúng tôi mong đợi nhất trong ngày chủ nhật, là lúc cùng nhau tay trong tay, trao cho nhau ánh mắt nụ cười, thời gian vui vẻ qua nhanh vậy đó, đến lúc anh chị em chúng tôi chia tay nhau và bài ca “dây thân ái” lại được cất lên, chỉ tạm xa nhau thôi nhé, mong gặp lại những gương mặt thân thương này vào chủ nhật tiếp theo.
Một số hình ảnh sinh hoạt:


Tác giả bài viết: Nhuận Huệ Tâm - Trương Lê Minh Triều

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây