Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (22/10/2017)

Thứ năm - 26/10/2017 09:29

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (22/10/2017)

Oanh Vũ nữ chúng em hân hạnh được trực nhật nên em và các bạn tới sớm hơn mỗi tuần. Lúc ấy là 1h30, em cùng các bạn vào chùa rồi kiếm chổi quét dọn chùa thật sạch sẽ để anh chị và các bạn cùng sinh hoạt.

Thứ hai, thứ ba, thứ tư... rồi cũng tới ngày chủ nhật. Ngày chủ nhật là ngày mà em mong đợi nhất trong tuần, là ngày mà em được cắp sách vở tới ngôi chùa Long Hưng thân yêu.
 

Oanh Vũ nữ chúng em hân hạnh được trực nhật nên em và các bạn tới sớm hơn mỗi tuần. Lúc ấy là 1h30, em cùng các bạn vào chùa rồi kiếm chổi quét dọn chùa thật sạch sẽ để anh chị và các bạn cùng sinh hoạt. Thời gian trôi thật nhanh mới đó đã 14h00 và mọi người cũng đã tới càng lúc mỗi đông và bắt đầu vào buổi lễ như mọi chủ nhật. Buổi lễ Phật bắt đầu rất trang nghiêm và kết thúc rất viên mãn. Nghi thức gia đình Phật tử được hát lên rất to và đến lúc mỗi Đoàn trình diện quân số.

Hôm nay, mọi người đi rất đông sỉ số gần 60, em rất vui vì mọi người vẫn không quên nhiệm và yêu thương nhau để cùng đến sinh hoạt ởchùa Long Hưng. Sau đó là anh Vĩnh có câu chuyện dưới cờ với chúng em. Anh kể một câu chuyện về nhà Bác học rồi cho chúng em rút ra các bài học rất hay và bổ ích.15 phút tự trị của các Đoàn như thường lệ và cả đàn cùng nhau ngân nga bài hát riêng của đàn mình. Chúng em sinh hoạt cùng với các anh chị trưởng Đoàn mình về rất mình vấn đề như :" Sổ tay việc thiện, sỉ số đàn,...".
Hết 15 phút tự trị thì chúng em sẽ bước vào chương trình tu học, chúng em được phân chia để các anh chị bồi bổ kiến thức cho. Bậc Cánh Mềm và Chân Cứng chúng em được học cùng với nhau. Chúng em học về bài :" Nuôi dưỡng sự tự tin " bài này do anh Quảng Huy dạy chúng em. Trong giờ học chúng em rất tích cực phát biểu để trao dồi kiến thức cho mình. Bài học ấy đã cho chúng em rất nhiều điều ý nghĩa về kĩ năng sống. Được thi đua rồi vui chơi, giờ học trôi qua rất nhanh và tràn ngập sự vui tươi.

Chúng em nghe tiếng còi lệnh của anh trưởng vang lên ra hiệu chúng em tập trung, quá ngoài sự tưởng tượng của chúng em là chúng em được dẫn đi ăn chè... Sau giờ học mệt mỏi thì lại được bồi bổ bởi món chè đậu đen. Ăn xong thì chúng em trở về chùa và được chơi vòng tròn cùng chị Tâm Nguyên một lúc sau đang trong niềm vui thì em được chị trưởng mời ra làm quản trò. Lúc ấy em cũng hơi run một chút nhưng cũng phải tập làm quen thôi. Em cùng các bạn chơi trò “Ta là Vua” rất hăng hái. Rồi các bạn thua được ra giữa vòng tròn để nhận hình phạt, tiếng cười ngập cả sân chùa. Các anh chị cũng dọn dẹp xong và mọi người cùng nhau vào vòng tròn để kết dây thân ái. Còi được trao lại cho đoàn trực tuần sau là các anh Thiếu Nam, lúc ấy cũng không thiếu những lời dặn dò của anh liên đoàn trưởng gia đình em. Rồi mọi người cùng nhau kết dây và hát bài: "Dây thân ái".

Mới đây mà đã kết thúc buổi sinh hoạt của chúng em. Nhanh thật là nhanh. Mọi người ra về nhưng trên mặt ai ai cũng là gương mặt tươi sáng và nhiệt huyết sau một ngày sinh hoạt.

  

Tác giả bài viết: Diệu Sáng - Đặng Hồng Sao

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây