Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 15/03/2015

Thứ bảy - 21/03/2015 01:09

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 15/03/2015

Mặt trời lên cao, chiếu tỏa ánh nắng gắt gao xuống lòng đường. Mồ hôi nhễ nhại lăn trên khuôn mặt của mỗi người…Vậy nhưng, vẫn không thể nóng bằng ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng các anh chị em gia đình Long Hưng
Mặt trời lên cao, chiếu tỏa ánh nắng gắt gao xuống lòng đường. Mồ hôi nhễ nhại lăn trên khuôn mặt của mỗi người…Vậy nhưng, vẫn không thể nóng bằng ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng các anh chị em gia đình Long Hưng. Bởi vì hôm nay như thường lệ lại là ngày chúng Tôi có thể gặp được nhau dưới mái chùa Long Hưng yêu mến.

13h45: Tôi có mặt tại Chùa để làm công tác trực nhật, vì hôm nay là ngày mà đoàn Oanh Vũ Nam của Tôi phải trực! Nhìn thoáng vào sân, đã có không ít các anh chị em ngành Thiếu lẫn các em Oanh Vũ đang cười nói thật vui vẻ, làm tôi cảm thấy thật thoải mái dù trời vẫn đang chiếu ánh nắng gắt gao xuống nền đường.

14h: Tiếng còi vang lên, các em nhanh chóng tập trung để lên làm lễ ở Chánh Điện như thường lệ…Vẫn câu kinh, tiếng mõ ấy từ từ đưa con người ta nhận ra những lỗi lầm của mình và sám hối trước bóng hình Đức Bổn Sư.

14h30:  Chúng Tôi lại tiếp tục cho công việc làm Nghi Thức Gia Đình Phật Tử, câu chuyện dưới cờ của bác Cố Vấn khắc sâu vào tâm trí của anh em chúng Tôi. Kế đến là lễ Đoàn, các em nhỏ hiếu động vây quanh Tôi để cùng hát ca thật vui vẻ.

15h: Hôm nay chúng Tôi không có chương trình tu học như thường lề mà thay vào đó là bài học về cách làm mô hình cổng Trại do anh Nguyên Hy – Trần Duy Quốc phổ biến cho các anh chị em ngành Thiếu.

Trong khi đó, Tôi cùng chị Nhật Thanh – Hồ Thị Tuyết xin phép anh Liên Đoàn Trưởng cho phép dẫn các em Oanh Vũ ra ngoài để bắt đầu chương trình ngoại khóa riêng của đoàn Oanh Vũ.

16h40: Đoàn Oanh Vũ trở lại Chùa, cũng là lúc anh chị em ngành Thiếu cũng đã xong buổi học về mô hình Trại. Tiếng còi vang lên, chúng Tôi lại cùng nhau xoay vòng tròn và chơi trò chơi dưới sự dẫn dắt của Tôi.

Đúng 17h: Bài ca Dây Thân Ái vang lên, báo hiệu đã đến lúc chúng Tôi phải rời xa nhau, hẹn với nhau sẽ cùng gặp nhau vào chủ nhật tuần sau.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh họat…

Lễ Phật Ở Chánh Điện


Nghi Thức Gia Đình Phật Tử
Trình Diện Sỉ Số Các Đoàn


Câu Chuyện Dưới Cờ Của Bác Cố Vấn
Lễ Đoàn


Tự Trị Các Đoàn
Tu Học Ngành Oanh


Sinh Hoạt Vòng Tròn (Trò Chơi)


Trao Còi Cho Đoàn Trực Tuần Sau


Kết Dây Thân Ái

Tác giả bài viết: Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây