Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (Ngày 18/09/2016)

Thứ bảy - 24/09/2016 03:54

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (Ngày 18/09/2016)

Ngày chủ nhật lại đến, Tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam hiền hòa, dễ thương để đến mái chùa Long Hưng sinh hoạt sau 1 tuần học tập mệt mỏi, căng thẳng và vất vả.
Ngày chủ nhật lại đến, Tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam hiền hòa, dễ thương để đến mái chùa Long Hưng sinh hoạt sau 1 tuần học tập mệt mỏi, căng thẳng và vất vả.
Cũng như thường lệ, đúng 14h anh Huynh trưởng thỏi còi tập hợp toàn gia đình lại, chuẩn bị cho buổi Lễ Phật. Buổi Lễ diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh khi người chủ Lễ cất lên lời nguyện, và bài kinh Sám Hối.

 
Sau khi buổi Lễ Phật đã thành tựu viên mãn, GĐPT Long Hưng chúng tôi tiếp tục bước vào nghi thức GĐPT, báo cáo sỉ số và nghe những lời dặn dò, câu chuyện dưới cờ của bác Gia Trưởng.
Tuần này chúng tôi hân hoan đón nhận thêm một Đoàn sinh Oanh Vũ Nam mới, em rất vui vẻ và hòa đồng cũng với các bạn Đoàn.


 
Sau đó các Đoàn được tự trị riêng 15 phút kể về những chuyện vui, buồn của mình trong cuộc sống hằng ngày gặp phải để chia sẻ nhau nghe và cũng để rút kinh nghiệm.
Chúng tôi lại được bổ sung kiến thức Phật Pháp cũng như hoạt động chuyên môn từ những lời giảng dạy của các anh chị Trưởng, giúp cho tôi có kiến thức vững vàng trong kì thi vượt bậc sắp tới.
Ngành Thiếu được anh Nguyên Thanh hướng dẫn bài “Ăn chay – Niệm Phật” một bài học rất ý nghĩa cho những người con Phật tránh giết hại động vật. Chúng tôi được thảo luận về đề tài rất sôi nổi và rất lý thú.

 
Các em học bậc Tung Bay được anh Quảng Như ôn tập lại những loại gút và morse để cho các em nhớ lại những kiến thức mình đã được học.


 
Bậc Chân Cứng được anh Thiện Đức hướng dẫn bài cách vẽ Hoa Sen sao cho đúng và đẹp. Nói về ý nghĩa Hoa Sen, 5 cánh trên tượng trưng cho điều gì? 3 cánh dưới tượng trưng cho ai?


 
Còn lại bậc mở Mắt, Cánh Mềm và Sen Non được tô màu của 12 con giáp và những con vật có trong những mẫu chuyện đạo và mẫu chuyện tiền than. Các em rất hăng say tô để cho những con vật của mình đẹp nhất và lung linh nhất.
 
 Như hằng tuần, đến cuối giờ của một buổi sinh hoạt, thì chúng tôi lại được chơi những trò chơi Phật hóa, rất bổ ích và phấn khởi, đã giải tan đi biết bao nhiêu phiền muộn, giải tỏa được đầu óc căng thẳng và suy nghĩ trong công việc cũng như học tập trong tuần vừa qua. Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc kết, chúng tôi chia tay nhau trong lưu luyến, hòa vào bài ca “ dây thân ái” và hứa hẹn sẽ gặp nhau với nhiều niềm vui hơn nữa trong tuần sinh hoạt sắp đến.
                                                                                              

Tác giả bài viết: Quảng Trí - Hồ Văn Bảo Quốc

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây