Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng: Ngày 28/08/2016

Thứ năm - 01/09/2016 14:10

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng: Ngày 28/08/2016

Ngày chủ nhật nữa lại đến! Những tiếng cười, nói , những câu chào nhau rộn ràng dưới mái chùa Long Hưng. Tuần nay Oanh Vũ Nữ chúng em trực
Ngày chủ nhật nữa lại đến! Những tiếng cười, nói , những câu chào nhau rộn ràng dưới mái chùa Long Hưng. Tuần nay Oanh Vũ Nữ chúng em trực. Không khí không được tràn ngập như những tuần trước do tuần này các anh chị ngành Thiếu có công tác Phật sự tại chùa Từ Vân của Thầy Thích Giác Chí trước đây là cố vấn GĐPT Long Hưng.

Tiếng còi vẫn vang lên đúng 14h. Vẫn như mọi ngày là chúng em sẽ Lễ Phật và làm Lễ Gia Đình. Đoàn Oanh Vũ Nữ tuần này chào đón ba bạn đoàn sinh mới, Oanh Vũ Nam một bạn và Thiếu Nam có một anh đoàn sinh mới. Thật vui làm sao… Câu chuyện dưới cờ tuần này Bác Cố Vấn Thị Dật - Trần Thị An kể cho chúng em nghe câu chuyện Lịch Sử Đức Phật Thích Ca mà Bác vừa xem trên truyền hình cải lương, trong lúc ấy gương mặt của Bác thật vui và rất truyền cảm khi kể cho chúng em nghe. Sau đó đến giờ tự trị đoàn 15phút trôi qua và chương trình tu học lại đến.

Chúng em được anh Quảng Như hướng dẫn bài học bậc Chân Cứng có sự hỗ trợ của anh Nguyên Châu làm cho bài học hay hơn thêm sinh động hơn. Chị Diệu Hạnh - Vân Thị Thanh Hảo thì phụ trách giảng bậc Mở Mắt và Cánh Mềm. Sau đó anh Nhật Phụng đã hướng dẫn cho các em ngành Oanh cách làm lồng đèn để các em sẽ làm những lồng đèn tặng cho các bạn đồng trang lứa ở GĐPT Từ Quang ở Tây Ninh.

Tiếng còi nữa đã vang lên, vòng tròn lớn được xoay quanh trong sân chùa. Anh Quảng Như cho chúng em chơi những trò thật thú vị và em thấy nụ cười của các bạn luôn rạng rỡ trên môi. Thế là bài Dây Thân Ái đã vang lên:"Tay sắp xa, nhưng tim không xa...".

Tuần này chúng em được Thầy Trụ Trì chiêu đãi một bữa ăn chiều thật là ngon và ấm áp, vì có sự góp mặt của phụ Huynh và các bác Đạo Tràng. Bữa ăn chiều đã kết thúc. Chúng em phụ các anh chị Trưởng, các cô dọn bàn và chén. Thế là một buổi sinh hoạt nữa đã kết thúc. Bắt đầu một tuần mới với đầy niềm vui.

Sau cùng được chị Quảng Ngân - Nguyễn Thị Nga bồi dưỡng kiến thức tiếng Anh mà các em còn yếu. Được chị hướng dẫn tận tình từ cách đọc vần và cách phát âm sao cho chuẩn.

Hẹn quý anh chị em áo Lam GĐPT Long Hưng tuần sau chúng ta lại được quay quần bên nhau.


Một số hình ảnh sinh hoạt của buổi chiều chủ nhật
 

 


 

Tác giả bài viết: Nhật Tài - Nguyễn Trần Thúy Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây