Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 5/10/2014

Thứ sáu - 10/10/2014 07:45

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng Ngày 5/10/2014

Chủ nhật … Cơm trưa xong rồi Tôi vội chuẩn bị vật dụng nào là sách vở, bút viết, dây gút, còi để chuẩn bị buổi chiều sinh hoạt đầy mong đợi với các anh chị em Lam Hiền sau một tuần dài làm việc và học tập căng thẳng.
Chủ nhật … Cơm trưa xong rồi Tôi vội chuẩn bị vật dụng nào là sách vở, bút viết, dây gút, còi để chuẩn bị buổi chiều sinh hoạt đầy mong đợi với các anh chị em Lam Hiền sau một tuần dài làm việc và học tập căng thẳng.

Hôm nay đoàn Thiếu Nữ của chúng Tôi trực, nên chị em Thiếu Nữ phải đi sớm hơn mọi tuần, để dọn dẹp, lau sàn cho sạch sẽ trước khi anh chị em đến. Đúng 13h30’ Tôi đã có mặt tại chùa Long Hưng tọa lạc trong con một con hẻm nhỏ đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình, TPHCM. Theo quy định mới của ban huynh trưởng, tất cả anh chị em điều khiển phương tiện đến chùa phải xuống xe, dẫn bộ từ cổng vào nơi để xe, cũng có lẽ nhờ quy định này mà Tôi có dịp quan sát kỹ quan cảnh chùa từ ngoài vào trong ( vì trước đây cứ đến nơi là chạy ào xe vào). Cổng chùa hé mở, Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa vào, hiện ra trước mắt là cây Sa Kê nhẹ nhàng tỏa bóng, cây Sa La nép mình bên cạnh Phật Quan Âm, một không khí thật yên lành và thanh khiết. Cái cảm giác lần đầu Tôi cảm nhận được, ôi chốn thanh tịnh này…

Trước Tôi cũng có vài chị thiếu nữ đến, vì đã được chị đoàn trưởng thông báo từ tuần trước nên chị em không ai bảo ai, người lấy chổi, người xách nước, người lau nhà, người lên chánh điện sắp xếp nhang đèn để chuẩn bị cho buổi lễ Phật.

Đúng 14h00’ tiếng còi lệnh vang lên báo hiệu giờ lễ Phật đã đến, anh chị em cũng đã có mặt đông đủ, mọi người nhanh chóng tập hợp ngay ngắn chỉnh tề. Sau hiệu lệnh của đoàn trực chúng Tôi bắt đầu tiến lên Chánh Điện để lễ Phật. Hôm nay do cả chị đoàn trưởng và đoàn phó đều bận việc, nên đoàn trực đã nhờ anh Liên Đoàn phó làm chủ lễ thay, duy na là chị Minh Thúy và duyệt chúng là chị Thúy Vy.

14h30’ bắt đầu giờ lễ Đoàn, bài ca Sen Trắng được cất lên trong không khí rất trang nghiêm. Tiếp theo đó là bài Long Hưng ca mạnh mẽ và hung hồn. Hôm nay gia đình sinh hoạt tổng số huynh trưởng và đoàn sinh là 47 và vui mừng chào đón 1 chị Thiếu Nữ mới do anh Liên Đoàn phó giới thiệu ( tất cả anh chị em đều reo mừng vì hầu như tuần nào gia đình cũng chào đón thêm thành viên mới, một tín hiệu đáng mừng). Bác cố vấn có câu chuyện dưới cờ nội dung xoay quanh ý nghĩa bài Long Hưng ca .

15h00: tất cả các đoàn lễ Đoàn và tự trị

15h20: Các đoàn bắt đầu vào chương trình tu học với sự sắp xếp bài giảng và các bậc như sau:

Oanh vũ :
-       Sen non : Cách chắp tay niệm Phật -  chị Thị Nga
-       Mở mắt : Cách giải mật thư - chị Nhật Thanh
-       Cánh mềm: - anh Thiện Đức phụ trách
-       Chân cứng + tung bay : anh Quãng Như  hướng dẫn

Ngành thiếu :
-       Hướng thiện : bài Lục Hòa do - Nguyên Châu
-       Sơ thiện + Trung thiện : bài Tứ nhiếp pháp phần 2 - anh Nguyên Thanh
Các đoàn được học xong sớm vì hôm nay GĐPT Long Hưng kết hợp với GĐPT Lan Nhã  khai giảng khóa bồi dưỡng đội chúng trưởng và đầu thứ đàn.

16h00’ : các bạn đoàn bên GĐPT Lan Nhã đã có mặt đúng giờ, tất cả anh chị em đã ổn định hàng ngũ chỉnh tề để cung nghinh Thượng Tọa Thích Thiện Thòa – trụ trì chùa Long Hưng- cố vấn giáo hạnh GĐPT Long Hưng chứng minh cho buổi khai khóa ngày hôm nay.

Ban tổ chức gồm 11 anh chị huynh trưởng, 18 trại sinh ngành thiếu và 10 trại sinh ngành oanh.

17h00’: Buổi lễ kết thúc, vòng tròn nối vòng tay và cất cao bài Dây thân ái, hẹn gặp lại anh chị em Lam Viên vào chủ nhật tuần sau nhé. Tạm biệt.

Sau đây là những hình ảnh sinh hoạt ngày 5 tháng 10 năm 2014:Tác giả bài viết: Nhóm PV Thiếu Nữ Long HƯng

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây