Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (Ngày 5/6/2016) "Em Oanh Vũ Nữ Ngọc Hân"

Thứ tư - 08/06/2016 00:02

Nhật Ký Sinh Hoạt GĐPT Long Hưng (Ngày 5/6/2016) "Em Oanh Vũ Nữ Ngọc Hân"

Mới đó đã là một tuần trôi qua và hôm nay là chủ nhật, là ngày mà Tôi mong đợi nhất và bây giờ cũng là 11h trưa sau khi giúp Mẹ tất cả công việc nhà thì Mẹ dọn cơm

 
Mới đó đã là một tuần trôi qua và hôm nay là chủ nhật, là ngày mà Tôi mong đợi nhất và bây giờ cũng là 11h trưa sau khi giúp Mẹ tất cả công việc nhà thì Mẹ dọn cơm. Tôi mời Ba Mẹ và hai Em ăn. Đã 12h rồi cũng là lúc Tôi soạn tập thay đồ để chuẩn bị lên Chùa gặp những Anh Chị, bạn bè, các Em nhỏ và như vậy lòng Tôi thúc đẩy Tôi đến Chùa cho bằng được.


 
Sau khi chỉnh chu lại trang phục, kiểm tra lại tập vở cũng là tới giờ Tôi đi Chùa, từ nhà Tôi lên Chùa mất khoảng 30 phút mới tới nơi, trên đường đến Chùa lòng Tôi cứ sao ấy, cứ như rất mong được gặp lại Anh Chị Em màu Lam. Tôi rất vui, vì tuần nào cũng được Mẹ chở Chị Em Tôi tới Chùa ngồi trên xe cũng được 30phút thì Tôi đã có mặt trước cổng Chùa.


 
Chào Mẹ rồi chạy thẳng vào Chùa với gương mặt đầy phấn khởi, sau khi chào các Anh Chị và ngồi chơi với các bạn thì Tôi nghe được còi lệnh tập trung của chị Trưởng, chị Tôi trang nghiêm nhắc nhở các Anh Chị Thiếu và các Em Oanh Vũ chinh trang y phục để chuẩn làm lễ.


 
Chỉnh trang y phục xong thì từng hàng một di chuyển lên trước bàn phật, hôm nay là đoàn Oanh Vũ Nữ trực nên phụ trách chuông mỏ lần này là hai bạn Oanh Vũ còn nhỏ nên lúc làm lễ không tránh được những sai sót, rất mong các Anh Chị bỏ qua và các Em sẽ cố gắng lần sau không để sai sót nữa. Sau khi làm lễ xong thì gia đình Tôi thực hiện nghi thức GĐPT cũng là lần đầu tiên Tôi được giao nhiệm vụ cầm cờ lớn có dòng chữ “GĐPT Long Hưng” và đứng trước tất cả các Anh Chị và đoàn sinh nên Tôi rất là run.


 
Thực hiện xong nghi thức cũng đến lúc điểm số báo cáo Tôi lại nhận nhiệm vụ hô đoàn  và đây là lần thứ hai Tôi làm nhiệm vụ này nên tôi không run lắm nhưng còn lắp bắp không to rõ như các Anh Chị nên Tôi sẽ cố gắng vào lần sau. Kế tiếp là câu chuyện đầy ý nghĩa của anh Liên Đoàn Trưởng. Sau khi tan hàng mỗi đoàn có 15 phút tự trị đó là câu nói của chị Trưởng. Đoàn Thiếu Nam, Thiếu Nữ, Oanh Vũ Nữ ,Oanh Vũ Nam đều có kế hoạch và những câu chuyện mà anh chị Đoàn trưởng muốn nói và nhắc nhở các em nhỏ.


 
Hôm nay, đoàn Tôi được chị Đoàn Trưởng khen là đoàn đi sinh hoạt đầy đủ và không vắng ai hết, điều đó cũng là động lực để Tôi thường xuyên đi Chùa và phát triển đoàn mình lên. 15 phút  trôi qua cũng là lúc Tôi và các bạn bắt đầu chương trình tu học. Cánh Mềm, Chân Cứng, Tung Bay sẽ do anh Liên Đoàn Trưởng giảng dạy.


 
Hôm nay, Tôi được học bài “Lịch Sử Đức Phật Thích Ca” bài học này Tôi cũng được học rất nhiều lần rồi nhưng mỗi lần học Tôi lại phát hiện ra những điều mới mẽ mà Tôi chưa biết đến. Anh Liên Đoàn Trưởng giảng bài rất hay và các bạn cũng rất hăng hái học tập, lúc học Tôi và các bạn tạo rất nhiều tiếng cười chắc hẳn đây là một kiến thức mới và kỉ niệm đẹp với các bạn.


 
Cuộc vui nào đến lúc cũng phải tàn, tiếng còi vang lên tập họp và lời dặn dò trước khi kết dây của anh Liên Đoàn Phó. “Gan thép ta chia tay...” Rồi bài hát chia tay cũng vang lên đã đến lúc chia tay các Anh Chị và các bạn hẹn gặp lại vào tuần sau. Chào tinh tấn…


 

Tác giả bài viết: Diệu Hạnh - Phù Huỳnh Ngọc Hân

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyên Thiện-Trần Tiễn Cao Phong

    Dễ thương quá! Chúc em Ngọc Hân cùng các bạn luôn tinh tấn nghe!

      Nguyên Thiện-Trần Tiễn Cao Phong   08/06/2016 06:55

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây