Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 9/11/2014

Thứ tư - 12/11/2014 00:02

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng Ngày 9/11/2014

Trở về nhà sau khóa học bậc Trì, tôi chuẩn bị mọi thứ để đến với mái nhà Lam Long Hưng. Ánh nắng gay gắt buổi trưa không làm chùn được ước mong gặp mặt các anh chị em để cùng tu học và vui chơi của mỗi chúng tôi.
Trở về nhà sau khóa học bậc Trì, tôi chuẩn bị mọi thứ để đến với mái nhà Lam Long Hưng. Ánh nắng gay gắt buổi trưa không làm chùn được ước mong gặp mặt các anh chị em để cùng tu học và vui chơi của mỗi chúng tôi.

Đến cổng Chùa vào lúc 13h30… đã thấp thoáng bóng dáng các em đoàn sinh Oanh Vũ chơi đùa. Vừa nhìn thấy Tôi, các em vội dừng lại chạy đến và bắt ấn chào như mọi khi. Hôm nay đến đoàn trực Onh Vũ Nam làm trực nhật, cái chân của Tôi không thể quỳ để làm chủ Lễ được. Đành phải nhờ anh Liên Đoàn Phó làm thay….

14h… tiếng chuông trên Chánh Điện vang lên cùng với những tiếng đọc kinh du dương của các anh chị em Long Hưng như làm xoa dịu đi cái nắng oi bức của buổi chiều chủ nhật.

Vẫn như mọi khi, các thủ tục Lễ gia đình, câu chuyện dưới cờ, trình diện sĩ số… lần lượt được tiến hành! Đúng 15h, chúng tôi trở về để làm lễ đoàn và sinh hoạt riêng cho các đoàn.

15h15’…. Tè….tích tích tích tích…. Tiếng còi tập trung lại vang lên…báo hiệu đã đến giờ tu học… Các Đoàn nhanh chóng tập trung để bắt đầu bài học cho tuần chủ nhật quen thuộc.

Các anh chị em nhanh chóng chuẩn bị nơi để truyền đạt kiến thức…các em nhỏ thì được học vẽ, ca hát…các anh chị lớn thì được học các bài phật pháp và chuyên môn thật bổ ích.

Thời gian trôi qua một cách chậm rãi… tiếng còi quen thuộc lại vang lên…. “ A, đến giờ chơi rồi…” Một em nhỏ reo lên. Chúng tôi lập tức xoay vòng tròn để bước vào giờ vui chơi quen thuộc.

17h…. cái giờ mà chúng tôi phải làm công việc cuối cùng của ngày sinh hoạt…kết Dây Thân Ái. Tiếng hát lại một lần nữa vang lên. Chúng tôi không ai bảo ai…lặng lẽ mỉm cười, hẹn một ngày sinh hoạt vui thú vào chủ nhật sắp tới.

Hình ảnh buổi sinh hoạt ngày 9 tháng 11 năm 2014:
LỄ PHẬT


NGHI THỨC GĐPT
ANH NGUYÊN THANH (LĐP) NÓI CÂU CHUYỆN DƯỚI CỜ


GIỚI THIỆU ĐOÀN SINH MỚI


LỄ ĐOÀN VÀ TRỰ TRỊ ĐOÀN
HỌC GÚT ( TRUNG THIỆN )

TU HỌC (HƯỚNG THIỆN VÀ SƠ THIỆN)

CÁNH MỀM


SEN NON


TU HỌC
VUI CHƠI ( SINH HOẠT CHUNG )


TRAI CÒI ĐOÀN TRỰC


DÂY THÂN ÁI


BỒI DƯỠNG ĐÀN ĐỘI CHÚNG TRƯỞNG

Tác giả bài viết: Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • thanh thảo

    Tôi muốn đăng ký cho bé nhà sinh hoạt trong gia đình phật tử ,có thể cho tôi biết thủ tục đăng ki.Mong trả lời sớm

      thanh thảo   20/11/2014 06:53
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây