Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng ngày 18/01/2015

Thứ bảy - 24/01/2015 06:14

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng ngày 18/01/2015

Còn những em Sen Non mặc dù nhỏ nhưng cũng góp phần phụ giúp mấy anh chị nhặt rác ở sân Chùa trông thật đáng yêu
Ngày chủ nhật lại đến, Tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam đến dưới mái chùa Long Hưng sinh hoạt. Hôm nay, Tôi bận việc dọn dẹp bàn thờ Phật ở nhà nên đến hơi trễ. Vừa đến Chùa thì Tôi thấy mấy anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh đang quét dọn Chánh Điện. Còn những em Sen Non mặc dù nhỏ nhưng cũng góp phần phụ giúp mấy anh chị nhặt rác ở sân Chùa trông thật đáng yêu. Những hành động ấy đã làm tăng thêm vẻ đẹp của sắc Lam và tăng thêm niềm tự hào của truyền thống GĐPTVN.

Đúng 2h, hồi còi quen thuộc vang lên “_....” tập hợp cả gia đình để lên Chánh Điện làm lễ Phật. Hồi chuông vang lên đánh thức tâm trí của mọi người, xám hối những tội lỗi của mình đã phạm phải trong tuần vừa qua và hứa sẽ không tái phạm nữa.

Như thường lệ, làm lễ Phật xong, chúng tôi tiếp tục làm lễ Gia Đình. Bài ca “Sen Trắng” cất lên đầy hào hùng, dũng mãnh, sẽ luôn Tinh Tấn trên con đường học Đạo.

Tiếp theo là giờ Tự Trị Đoàn. Đó là thời gian để các đoàn sinh trong Đoàn trò chuyện với nhau sau một tuần xa cách. Hôm nay, gia đình chúng tôi không tu học như thường lệ mà cho các em Đoàn Sinh vui chơi với nhau. Còn các anh chị Huynh Trưởng thì họp về vấn đề trại Thành Đạo cuối năm, nhưng do lực lượng không được đông như năm ngoái nên kì trại này đã bị hoãn lại. Thật đáng tiết.

Cuối buổi, chúng tôi sinh hoạt vòng tròn với nhau. Những tiếng cười rộn rã, sảng khoái đã buôn xả hết những mệt mỏi trong tuần học tập và làm việc vừa qua.
Thế là đã đến 5h, chúng tôi làm lễ Kết Dây Thân Ái và hẹn gặp lại nhau trong những tuần sinh hoạt cuối năm sắp đến.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi sinh hoạt: 
Tác giả bài viết: Nguyên Hy - Trần Duy Quốc

Nguồn tin: gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây