Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (ngày 19/11/2017)

Thứ năm - 23/11/2017 15:40

Nhật Ký Sinh Hoạt: GĐPT Long Hưng (ngày 19/11/2017)

Nên hôm nay đến chùa lòng nôn nao lắm, cùng với em Thanh Hồng và sự giúp đỡ của các bạn oanh vũ Nam chúng em chia nhau lau chùi chánh điện,... Buổi lễ được diễn ra thật trang nghiêm do Bác Gia Trưởng chủ lễ và hai em đánh chuông mỏ là Thanh Hồng và Tâm Như.
Như thường lệ người luôn đồng hành cùng chị em chúng em mỗi chiều chủ nhật là Ba, chiều nay trước khi đến chùa thì có vài hạt mưa đang rơi trên đường. Đoàn oanh vũ Nữ chúng em được phân công trực nên em phải đến chùa sớm hơn mọi tuần. Cũng đã gần 4 tuần rồi em không đi sinh hoạt, không được gặp các anh chị và các bạn thân yêu. Nên hôm nay đến chùa lòng nôn nao lắm, cùng với em Thanh Hồng và sự giúp đỡ của các bạn oanh vũ Nam chúng em chia nhau lau chùi chánh điện,... Buổi lễ được diễn ra thật trang nghiêm do Bác Gia Trưởng chủ lễ và hai em đánh chuông mỏ là Thanh Hồng và Tâm Như.

Dù ngoài trời đang mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 14 nhưng tất cả anh chị em GĐPT Long Hưng vẫn chăm chú và cuốn hút vào câu chuyện dưới cờ từ Bác Gia Trưởng, câu chuyện về con Sư Tử trọng Pháp rất ý nghĩa giúp cho chúng ta thấy  được đức tin vào Tam Bảo, Phật pháp. Dù là con vật thôi nhưng nó đã thấm nhuần Phật pháp và thực hành được những việc tốt.

15 phút tự trị đoàn trôi qua rất nhanh và giờ học Phật pháp cũng bắt đầu. Các anh chị ngành thiếu được Bác Nguyên Đạm hướng dẫn bài cách Niệm Phật, Bậc cánh mềm và chân cứng do anh Quảng Như dạy bài Cách vẻ Huy Hiệu Hoa Sen, bậc mở mắt do chị Quảng Ngân hướng dẫn bài cách kể chuyện có điệu bộ và Sen non do chị Diệu Hạnh dạy các em Tô màu các con vật có liên quan đến Lịch sử Đức Phật Thích Ca. Tất cả các lớp học rất hang say và chăm chú nghe anh chị hướng dẫn.

Tiếng còi của đoàn trực vang lên báo hiệu đã hết giờ học. Chúng em được quây quần cùng nhau, cùng vui chơi các trò chơi thật thú vị do anh Thiện Duy làm quản trò và trên môi ai cũng nở nụ cười thật tươi và rất là sảng khoái.

Đồng hồ điểm 17h rồi mọi người phải bắt chéo tay lên nhau cất vang bài hát Dây Thân Ái, chia tay nhau trong bao nhiêu niềm vui và chút nhớ nhau.. Hẹn gặp lại mọi người vào tuần sau nhé.

Tác giả bài viết: Tường Hằng - Huỳnh Ngọc Thanh Hằng

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây