Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 27/08/2017)

Thứ năm - 31/08/2017 01:03

Nhật Ký Sinh Hoạt Lại Về Với Em (Chủ Nhật 27/08/2017)

Đúng 13h30 anh chị em chúng tôi đến chùa để bắt đầu một buổi sinh hoạt như mọi lần. Do đoàn Thiếu Nam của tôi trực nên tôi và các anh đã đến sớm để quét dọn và lau chùi chánh giảng đường.
Một chủ nhật nữa lại đến, ngày chờ đợi của anh chị em áo Lam chúng tôi. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện tu học sau một tuần lo bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em. Hôm nay,  tuy chỉ có ngành thiếu sinh hoạt do ngành oanh tham dự hội Hiếu tại chùa Phước Thạnh. Tuy vắng hơn ngày thường nhưng anh chị em áo Lam chúng tôi vẫn đến sinh hoạt rất đúng giờ.

Đúng 13h30 anh chị em chúng tôi đến chùa để bắt đầu một buổi sinh hoạt như mọi lần. Do đoàn Thiếu Nam của tôi trực nên tôi và các anh đã đến sớm để quét dọn và lau chùi chánh giảng đường. 14h00 chúng tôi làm lễ gia đình ,sau lễ gia đình chúng tôi làm lễ đoàn, mặc dù số lượng có hạn nhưng nhìn chung buổi lễ đã diễn ra thật nghiêm túc, trang nghiêm và trong tôi dâng trào một niềm tự hào, gia đình chúng ta đang dần đi vào lề lối, một buổi sinh hoạt đầy đủ nghi thức của tổ chức. Chúng tôi được bác cố vấn sinh hoạt về những kiến thức rất bổ ích trong đời sống đó là Tam Quy và Ngũ Giới.

Sau đó chúng tôi bắt đầu tự trị đoàn và bước vào chương trình tu học. Vì chỉ có ngành thiếu sinh hoạt nên chỉ có 2 lớp học đó là bậc trung thiện - chánh thiện và bậc hướng thiện - sơ thiện. Bậc trung - chánh thiện theo sự phân công thì hôm nay đến lượt tôi giảng với bài “lịch sử chùa Ấn Quang” một ngôi chùa lâu đời tại thành phố Hồ Chí Minh. Còn bậc hướng - sơ thiện do chị Quảng Ngân giảng dạy với bài “chữ Hiếu” do sắp đến ngày Vu Lan báo Hiếu. Buổi học diễn ra sôi nổi và đầy tình yêu thương của các anh chị huynh trưởng  và đoàn sinh cùng nhau chia sẻ truyền lại kiến thức cho các em sau này.

Đến 17h, anh chị em chúng tôi cùng nhau đi rước những đàn em của mình tham dự hội Hiếu tại chùa Phước Thạnh về. Còn vui hơn nữa khi các em Oanh Vũ đã mang về cho mình tận 2 giải trong ngày trại. Buổi sinh hoạt kết thúc bằng những cái nhìn trìu mến, có một sự luyến tiếc khi phải chia tay nhau. Một tuần nữa mới gặp nhau như hứa hẹn nhau rằng chúng tôi sẽ như thế này mãi mãi, vì chúng tôi là Anh Chị Em trong một mái nhà Lam thân thương. Mái nhà Lam “GĐPT Long Hưng"

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt và hội Hiếu:
Tác giả bài viết: Thiện Phát - Đinh Nguyễn Quốc tài

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây