Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 05/03/2017 GĐPT Long Hưng

Thứ năm - 09/03/2017 07:30

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 05/03/2017 GĐPT Long Hưng

Chủ nhật, chủ nhật, chủ nhật, … là lá la … Ôi mừng quá… ngày mà Tôi mong đợi nhất trong tuần đã đến, ngày của niềm vui, ngày mà giúp quên đi mọi lo toan cuộc sống đời thường, được vui chơi bên đàn em, cùng những người bạn, người anh em cùng lý tưởng thật là hạnh phúc với gia đình thứ hai thân yêu
Chủ nhật, chủ nhật, chủ nhật, … là lá la … Ôi mừng quá… ngày mà Tôi mong đợi nhất trong tuần đã đến, ngày của niềm vui, ngày mà giúp quên đi mọi lo toan cuộc sống đời thường, được vui chơi bên đàn em, cùng những người bạn, người anh em cùng lý tưởng thật là hạnh phúc với gia đình thứ hai thân yêu. Hôm nay, đoàn Oanh Vũ Nam trực nên Tôi và các em Oanh Vũ Nam phải đến sớm để làm công tác vệ sinh, lau chùi dọn dẹp sạch sẽ nơi sinh hoạt và sửa soạn bàn Phật trang nghiêm. Gần tới giờ sinh hoạt các em đã có mặt trong sân chùa trò chuyện, cười nói vui vẻ sau một tuần xa cách.

14h… tiếng còi báo hiệu giờ sinh hoạt đã đến và anh chị em tập trung xếp hàng ngay ngắn, trang nghiêm để chuẩn bị lễ Phật. Tôi làm chủ lễ vừa lo, vừa sợ không biết mình có hoàn thành trọng trách không nhưng cuối cùng cũng đã hoàn thành viên mãn. Sau lễ Phật là phần nghi thức gia đình phật tử bài ca “Sen trắng” được cất lên thanh thoát nghiêm trang, kèm theo là bài “Long Hưng ca”.

Vì một vài lý do cá nhân riêng nên sỉ số tuần nầy khá là vắng nhiều và Tôi cảm thấy có chút buồn. Câu chuyện dưới cờ của bác gia trưởng là thông báo một số nhiệm vụ và Phật sự cho những tháng tiếp theo. bác cố vấn ôn lại cho anh chị em biết nay là ngày lễ xuất gia của đấng Cha lành và dặn dò chúng tôi phải ghi nhớ . Giờ tự trị của Đoàn là thời gian được tâm sự nói chuyện trau đổi những kiến thức của mình với các bạn, anh chị em trong tiếng cười vui vẻ và 15 phút tự trị đoàn trôi qua thật là nhanh.

Tôi lại thổi còi tập họp anh chị em lại để phân chia các bậc học. Anh Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn hướng dẫn bậc Hướng Thiện và Sợ Thiện với bài học rất bổ ích cho mỗi người khoác lên mình chiếc áo màu Lam “Lục Hòa”, còn Trung Thiện và Chánh Thiện được anh Thiện Đức - Nguyễn Minh Trí hướng dẫn bài “Ý nghĩa màu Lam”. Về ngành Oanh thì chia ra làm ba bậc và trong đó Tôi phụ trách bậc Mở Mắt với phần hướng dẫn một số bài hát trong gia đình phật tử, chị Nhuận Bảo - Nguyễn Thị Vy phụ trách bậc Cánh Mềm với bài “Chào Kính”, chị Tâm Nguyên - Lê Thị Minh Thúy và chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều phụ trách bậc Chân Cứng với bài Morse. Buổi học được diễn ra sôi nổi, các em được anh chị truyền trao những kiến thức bổ ích về Phật Pháp, hoạt động thanh niên.

Thời gian cứ trôi nhanh và đến giờ chương trình tu học đã kết thúc thì chúng tôi lại được quay quần vòng tròn bên sân chùa thân thương và thưởng thức những trò chơi vui, những tiếng cười là niềm vui cho mỗi chúng tôi trong ngày chủ nhật. 17h tiếng còi vang lên báo hiệu giờ sinh hoạt đã kết thúc và trong niềm tiếc nuối của anh chị em chúng tôi là bài hát quen thuộc được cất lên "Dây thân ái lan rộng muôn ... tay sắp xa nhưng tim không xa" hẹn gặp lại anh chị em vào tuần sinh hoạt tiếp theo nhé và mong rằng tuần sau anh chị em chúng mình sẽ đi sinh hoạt đông đủ và đúng giờ.

Thân chào anh chị em …

Tác giả bài viết: Phước Thật - Ngô Thành Công

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây