Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 12/03/2017 GĐPT Long Hưng

Thứ năm - 16/03/2017 06:11

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 12/03/2017 GĐPT Long Hưng

Có lẽ những gì chúng ta chờ đợi thì đều đến rất lâu, ngày chủ nhật cũng vậy, ngày mà Tôi mong đợi nhất trong tuần cũng đến. Nhanh chân đến mái chùa Long Hưng dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn những ngày cuối xuân mà lòng nôn nao, hào hứng quá, xen lẫn một chút lo lắng vì hôm nay Đoàn Oanh Vũ Nữ chúng tôi trực
Có lẽ những gì chúng ta chờ đợi thì đều đến rất lâu, ngày chủ nhật cũng vậy, ngày mà Tôi mong đợi nhất trong tuần cũng đến. Nhanh chân đến mái chùa Long Hưng dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn những ngày cuối xuân mà lòng nôn nao, hào hứng quá, xen lẫn một chút lo lắng vì hôm nay Đoàn Oanh Vũ Nữ chúng tôi trực. Các em của Tôi giỏi lắm nha, đến sớm cùng chị để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt cũng như buổi lễ Phật. Hai chị em Thanh Hằng và Thanh Hồng hôm nay sẽ đánh chuông, mõ cùng chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều trong buổi lễ Phật nhé. 14h khi nghe tiếng còi chúng tôi nhanh chóng tập trung nghiêm trang và chuẩn bị lễ Phật.

Phần nghi thức GĐPT cũng diễn ra khá trang trọng, chúng tôi được anh Liên Đoàn Trưởng Nguyên Châu – Trần Duy Ý thông báo một số kế hoạch sắp tới đại diện các anh chị Phân Ban sẽ đến thăm các gia đình và Long Lưng cũng không ngoại lệ nhé, nên chúng ta phải chỉnh tề lại đồng phục và một số mẫu sổ sách hành chánh đầy đủ.

Tuần này gia đình mình chào đón thêm một anh Đoàn Sinh mới của Đoàn Thiếu Nam, vui thật, vì Đoàn Thiếu Nam là trụ cột của một gia đình, Đoàn Thiếu Nam phát triển thì gia đình sẽ càng vững mạnh hơn.

Chúng tôi lại quay quần bên nhau trong giờ tự trị của mỗi Đoàn, trước tiên không quên khen ngợi các em của Tôi vì tuần này tác phong rất chuẩn và đẹp. Hấp dẫn hơn là tiếp tục phong trào nuôi heo đất để tiến đến trại hè Long Hưng, những chú heo đất nhiều màu sắc sẽ là động lực để các em nhỏ tập thói quen tiết kiệm cũng như không lo về phần trại phí.

Chương trình tu học tuần này thật vui tươi, dễ thương với bậc Mở Mắt qua bài hát đoàn ca Mầm Măng và một số kỹ thuật lạy Phật do chị Quảng Ngân – Nguyễn Thị Nga hướng dẫn. Bậc Cánh Mềm sinh động không kém với phần hướng dẫn về lịch sử Đức Phật Thích Ca của anh Nhật Phụng – Nguyễn Văn Long. Đầy ấp tiếng cười với chương trình chuyên môn về MORSE của Tôi (Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều) cùng bậc Chân Cứng.

Về ngành Thiếu thì bậc Hướng Thiện được nắm vững Mục đích - Châm ngôn - Điều luật GĐPT qua phần phân tích của anh Nguyên Hy – Trần Duy Quốc. Bậc Sơ Thiện có thêm kiến thức bổ ích về các gút cần thiết và quan trọng trong lều trại do anh  Quảng Như – Nguyễn Xuân Kim Sơn hướng dẫn. Bậc Trung Thiện có thêm một bài học ý nghĩa về Tứ Ân nhờ anh Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh chia sẽ.

Tiếng còi báo hết giờ học rồi và chúng tôi sẽ cùng nhau chơi các trò chơi sinh hoạt quanh vòng tròn. Vậy đó, mong chờ thật lâu nhưng ngày chủ nhật lại trôi qua nhanh quá, lưu luyến nhau nhưng cũng đã đến lúc chúng tôi chia tay nhau, nhưng tình Lam sẽ còn mãi qua bài hát Dây thân ái. Tạm xa nhau nhé, hẹn gặp lại anh chị em tuần tiếp theo.

(Ngồi viết lúc 2h sáng. Một chút phần riêng tư của em hồi nhớ … hihi)
Trùng hợp ngày Tôi ngồi viết bài nhật ký tuần nầy là ngày vía Quan Âm Bồ Tát 19/02 âm lịch, ngày này năm trước là ngày đầu tiên Tôi đến với GĐPT Long Hưng. Một năm trôi qua không quá dài nhưng cũng không ngắn để Tôi cảm thấy những  trưởng thành trong mình. Xin cám ơn anh chị em, mỗi thành viên Long Hưng đều đem đến cho Tôi những bài học vô cùng quý báu, mong cho GĐPT Long Hưng sẽ luôn vũng mạnh.

Một số hình ảnh sinh hoạt chiều ngày 12/03/2017:

Tác giả bài viết: Nhuận Huệ Tâm - Trương Lê Minh Triều

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây