Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 19/02/2017 GĐPT Long Hưng

Thứ bảy - 25/02/2017 00:51

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 19/02/2017 GĐPT Long Hưng

Nay chúng tôi sinh hoạt vắng hơn bình thường vì một vài lý do cá nhân của anh chị trưởng và mọt số bạn đoàn sinh. Không vì vậy mà bớt vui vì hôm nay chúng tôi được ban huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thiếu GĐPT Thiên Chánh qua giao lưu và cùng sinh hoạt với nhau.
Chủ nhật lại đến, anh chị em áo Lam chúng tôi háo hức để được đến dưới mái chùa Long Hưng thân yêu. Là thời điểm chúng tôi được gặp mặt nhau, để trò chuyện sau một tuần lo toan, bôn ba công việc cho cuộc sống gia đình cũng như học tập vất vả của các em.

Nay chúng tôi sinh hoạt vắng hơn bình thường vì một vài lý do cá nhân của anh chị trưởng và mọt số bạn đoàn sinh. Không vì vậy mà bớt vui vì hôm nay chúng tôi được ban huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thiếu GĐPT Thiên Chánh qua giao lưu và cùng sinh hoạt với nhau.

Đúng 13h30 anh chị em chúng tôi quay trở lại chùa để bắt đầu một buổi sinh hoạt như mọi lần. Đoàn Thiếu Nam của Tôi trực nhưng gần đến giờ không thấy bóng một bạn đoàn Thiếu Nam nào có mặt để lau chùi chánh điện, thật là buồn. Tuy là ít nhưng không vì thế phải đợi anh chị em tới đông mới làm lễ Phật và đúng 14h chúng tôi làm lễ Phật thông thường. Do anh Quảng Như đau họng nên Bác Gia Trưởng lại đứng ra làm chủ lễ , sau lễ Phật  chúng tôi chuẩn trang y phục chỉnh tề để bước vào nghi thức GĐPT, mặc dù số lượng có hạn nhưng nhìn chung các buổi lễ đã diễn ra một cách trình tự và rất nghiêm túc. Trong Tôi lại dâng trào một niềm tự hào, gia đình chúng ta đang dần đi vào lề lối, một buổi sinh hoạt đầy đủ nghi thức của tổ chức.

Sau đó chúng tôi bắt đầu tự trị Đoàn và bước vào chương trình tu học. Ngành Thiếu được sự hướng dẫn của Anh Liên Đoàn Phó Nguyên Thanh – Đoàn Tường Vĩnh về Bài Sám Thập Phương và áp dụng vào trong đời sống. Ngành oanh chia ra làm 3 lớp học gồm bậc Mở Mắt được chị Diệu Hạnh – Vân Thị Thanh Hảo hướng dẫn hát bài Em Đến Chùa, bậc Cánh Mềm được chị Nhuận Huệ Tâm – Trương Lê Minh Triều hướng dẫn bài Lạy Phật và Niệm Phật , còn bậc Chân Cứng và Tung Bay được anh Phước Thật – Ngô Thành Công hướng dẫn bài Ý Nghĩa Màu Lam. Buổi học diễn ra sôi nổi, trao đổi giữa người học và người hướng dẫn rất hang say và đầy tình yêu thương của các anh chị huynh Trưởng muốn truyền lại kiến thức cho các em sau này.

Loay hoay hồi cũng đã hết giờ học và chúng tôi lại được thưởng thức những trò chơi vòng tròn như là đặc sản tạo nên thương hiệu của một số anh chị như chị Thúy Vy đoàn Thiếu Nữ trò “chập bà chen”, và bài hát độc quyền có một không 2 của anh Châu đoàn Thiếu Nam. Đến 17h, anh Quảng Như thổi còi báo hiệu buổi sinh hoạt kết thúc bằng bài ca “ Dây Thân Ái”. Vừa hát chúng tôi vừa nhìn nhau thật quyến luyến như muốn điểm lại từng khuôn mặt thân quen. Một tuần nữa mới gặp nhau như hứa hẹn nhau rằng chúng tôi sẽ như thế này mãi mãi, vì chúng tôi là Anh Chị Em trong một mái nhà thân thương. Mái nhà Lam “GĐPT Long Hưng".

Một số hình ảnh sinh hoạt ngày chủ nhật thân thương của gia đình Lam Long Hưng:

Tác giả bài viết: Thiện Phát - Đinh Nguyễn Quốc Tài

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây