Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 27/12/2015

Thứ ba - 29/12/2015 21:44

Nhật Ký Sinh Hoạt Ngày 27/12/2015

Ánh nắng nhẹ nhàng của buổi chiều chủ nhật tỏa xuống lòng đường. Tôi phấn khởi đến Chùa để gặp những gương mặt thân thương sau cả tuần tất bật với công việc.
Ánh nắng nhẹ nhàng của buổi chiều chủ nhật tỏa xuống lòng đường. Tôi phấn khởi đến Chùa để gặp những gương mặt thân thương sau cả tuần tất bật với công việc.

Bước đến cửa Chùa. Tôi chưa nhìn thấy một ai cả…Tôi lặng lẽ tiến vào và làm công việc trực nhật của mình, chuẩn bị cho buổi lễ Phật.

Lần lượt, lần lượt, các em đoàn sinh Oanh Vũ kéo đến, rồi đến các đoàn sinh ngành Thiếu lẫn các anh chị em Huynh trưởng cũng dần xuất hiện. Chẳng mấy chốc, nơi cửa Chùa vang lên tiếng nô đùa vui vẻ như thường lệ của một ngày chủ nhật.

Đúng 14h, Tôi thổi còi tập hợp anh chị em để làm lễ Phật. Hôm nay là ngày chủ nhật cuối cùng của năm 2015, thật vinh dự Tôi là người được làm công việc của người Chủ lễ vào dịp cuối năm.

Tiếng chuông vang lên, các anh chị em cất cao tiếng tụng kinh hòa cùng với tiếng mõ, vẫn những câu kinh đó, vẫn những âm thanh chuông mõ đó, nhưng lúc nào cũng làm tâm của con người thật sự cảm thấy bình an…

Sau khi kết thúc buổi lễ Phật…Chúng tôi quay lại với những công việc thường lệ. Nghi thức GĐPT, Lễ gia đình, báo cáo quân số, đặc biệt hơn…hôm nay đoàn Oanh Vũ nữ đón chào thêm một thành viên mới là bé Trúc, được bé Trâm dẫn đến sinh hoạt chung.

Câu chuyện dưới cờ trôi qua nhẹ nhàng và Chúng tôi vui sướng hơn khi được nhận chứng chỉ cho bậc học của mình đã theo đuổi cả 2 năm qua…tiếng vỗ tay chúc mừng của các em nhỏ phía dưới làm chúng tôi thật cảm động…

Buổi tự trị của từng đoàn trôi qua nhanh chóng, hôm nay các em được làm bài khảo sát cho khả năng Phật Pháp lẫn chuyên môn của mình…Nghiêm túc, im lặng. Đó là những gì cần nói cho buổi thi khảo sát hôm nay. Hoàn toàn nghiêm túc.

Thoắt 1 cái đã đến 17h00…Chúng tôi quây quần bên nhau trong vòng tròn, đến lúc đã chia tay nhau sau khoảng thời gian sinh hoạt bổ ích và bài ca Dây thân ái quen thuộc lại vang lên. Thế là buổi sinh hoạt cuối năm 2015 đã trôi qua, hẹn cho một chủ nhật của năm mới bằng chương trình dã ngoại cho Ngành Đồng và Ngành Thiếu vào tuần sau.

Sau đây là 1 số hình ảnh cho ngày hôm đó.

Tin, bài: Quảng Như - Nguyễn Xuân Kim Sơn
Hình ảnh: Hoằng Giác - Phan Tấn Quang

Nguồn tin: www.gdptlonghung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây