Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 03 - 11 - 2013

Thứ năm - 07/11/2013 10:18
Cứ mỗi chủ nhật hằng tuần, các anh chị em áo Lam lại được sum họp với nhau dưới mái nhà Lam Long Hưng. Bầu trời hôm nay trong lành, mát mẻ đã khiến cho buổi sinh hoạt đầy ấm cúng hơn.
Cứ mỗi chủ nhật hằng tuần, các anh chị em áo Lam lại được sum họp với nhau dưới mái nhà Lam Long Hưng. Bầu trời hôm nay trong lành, mát mẻ đã khiến cho buổi sinh hoạt đầy ấm cúng hơn.

Hôm nay, đoàn thiếu nam chúng tôi lại được trực nhật theo lịch luân phiên và do anh Đoàn trưởng thiếu nam đảm nhận. 14h chúng tôi được nghe tiếng còi của anh Trưởng đoàn trực thổi còi và xếp từng hàng một đi lên chánh điện để lễ Phật. Sau khi làm lễ Phật xong thì đến nghi thức GĐPT trang nghiêm và được nghe bác gia trưởng kể câu chuyện dưới cờ rất ý nghĩa để giải thích cho các em hiểu hơn về công đức và phước đức. Tiếp theo đó bác gia trưởng thông báo nhiều tin vui thật thú vị cho các em đoàn sinh biết.

Thế là nghi thức GĐPT đã kết thúc, giờ tự trị đoàn được diễn ra 15p, các đoàn lại được tụ họp bên nhau nghe các anh chị Trưởng nắm đoàn chia sẻ những niềm vui trong tuần và các em được trao đổi với nhau. Giờ tự trị đã hết anh đoàn Trưởng trực thổi còi báo hiệu giờ học đã đến, hôm nay các bậc học được ôn lại những kiến thức cũ để các em lấy lại kiến thức căn bản để phục vụ cho kỳ thi vượt bậc cuối năm. Anh chị phụ trách bậc học đã cho các em làm bài kiểm tra thử để đánh giá khả năng tiếp thu bài qua những bài giảng trước đó của các em đến đâu. Sau khi thi xong thì các anh chị huynh trưởng đã giải mã đáp án để cho các em đoàn sinh nắm rõ kiến thức để kì thi vượt bậc sắp tới sẽ làm bài tốt hơn.

17 giờ đúng, đã dến lúc anh chị em áo Lam phải chia tay nhau trong lưu luyến. Chúng ta nắm tay nhau và cất lên bài hát “dây thân ái” và hứa chắc chắn sẽ gặp lại nhau vào chủ nhật tuần tới. 

Sau đây là những hình ảnh sinh hoạt: 

 
Tin : Quảng Trí
Hình : Hoằng Giác
 

Nguồn tin: gdpt Long Hung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây