Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 06 - 04 - 2014

Thứ tư - 09/04/2014 12:29

Nhật ký sinh hoạt 06 - 04 - 2014

“Nguyện đêm lòng thành kính gửi theo đám mây hương, phản phất khắp mười phương cúng dường ngôi tam bảo...” bài kinh sám hối

“Nguyện đêm lòng thành kính gửi theo đám mây hương, phản phất khắp mười phương cúng dường ngôi tam bảo...” bài kinh sám hối đang trở về trong đầu tôi chiều nay trên con đường đến chùa! Chả là chiều nay đoàn Oanh Vũ Nam trực, tôi làm chủ lể nên phải nhẩm lại chút xíu cho buổi lể được trang nghiêm hơn.

Chiều nay sao vắng lạ, 13h45 rồi mà chỉ có hơn 10 bóng áo Lam trong khuôn viên chùa, tôi gặp anh đoàn phó thiếu nam và bác Gia trưởng cũng đang hóng các đoàn sinh chưa tới, ba người chuyện trò đôi câu rồi tôi cùng 1 em oanh vũ nam lên chánh điện trước để chuẩn bị mọi thứ.

14h00...Chánh điện đã sẵn sàng đón những áo Lam tinh tấn tề tựu trang nghiêm trước đức Phật bổn sư. Lời kinh sám hối của bác Gia, của tôi, của tất cả các đoàn sinh hiện diện làm nên một âm hưởng quen thuộc mổi chiều chủ nhật.

14h30... Còi rồi em ơi!!! Nhanh chân lên nào... Đó là tiếng nhắc nhở đầy tình thương của các anh chị trưởng dành cho các em của mình còn mãi chuyện trò chưa vào tập họp. Lễ đoàn cũng trang nghiêm như thường lệ, chiều nay chúng tôi vui mừng đón thêm một đoàn sinh thiếu nam mới, chúc bạn luôn tinh tấn và mong bạn sớm hòa đồng cùng GĐPT Long Hưng.

15h00... Tự trị đoàn.

15h15... Tu học theo chương trình tu học tháng 4, các lớp học rất sôi nổi.

16h15... Sinh hoạt chung. Nhiều trò chơi vui, mới được các quản trò thể hiện làm vòng tròn cười lăn cười bò như trò “ngược đời”, trò phù phép của “bánh xe luân hồi” các anh thiếu nam chiều nay quá đỉnh. “Vui là vui quá, vui là vui ghê, vui không chổ nào chê hết...!!!”

17h00... Cũng đến lúc cuộc vui tàn, hẹn tuần tới vui hơn nữa nhé. Chúc cả nhà một tuần làm việc, học tập thật tốt. Cuối tuần không quên dành thời gian cho gia đình thứ hai này nhé. “Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy...”

Một số khoảnh khắc đáng nhớ được lưu lại trong buổi chiều ý nghĩa:Lễ Gia Đình

Câu chuyện dưới cờ

Đoàn sinh mới

Đoàn thiếu nam tặng quà sinh nhật cho đoàn sinh

Tu học Sen non

Bậc Mở mắt

Bậc Cánh mềm

Bậc Chân cứng

Bậc Hướng thiện

Bậc Sơ thiện + Trung thiện

Sinh hoạt chung

Dây thân ái

Đoàn trực : Oanh vũ Nam
            Đoàn trực tuần sau : Oanh vũ Nữ

Tin : Thiện Đức
Hình : Hoằng Giác


 

Nguồn tin: gdptlonghung

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • jimkimson

    Vui quá!! Anh chị em ta ráng tìm thêm các trò chơi mới để có thể làm những buổi sinh hoạt chung ngày càng hấp dẫn và sôi nổi nha!!

      jimkimson   10/04/2014 21:05
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây