Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 06 - 10 - 2013

Thứ năm - 10/10/2013 13:32
Mây đen vần vũ trên đầu tôi như báo hiệu một cơn mưa lớn sắp đổ xuống mái nhà Lam Long Hưng của chúng tôi..
Mây đen vần vũ trên đầu tôi như báo hiệu một cơn mưa lớn sắp đổ xuống mái nhà Lam Long Hưng của chúng tôi.. Tưởng chừng như với một thời tiết xấu như thế, sẽ làm số lượng đoàn sinh ngày hôm nay của chúng tôi phải hao hụt mạnh…
Hôm nay là ngày đoàn Thiếu Nữ của tôi phải làm công việc trực nhật hàng tuần.. và đặc biệt hơn nữa là ngày hôm nay là ngày đầu tiên tôi làm công việc mà từ trước đến nay tôi chưa từng làm: Chủ Lễ!
Hồi hộp, căng thẳng, run rẩy,… các cảm giác ấy pha trộn lẫn nhau làm tôi  thấy thật khó chịu.. tưởng chừng như không thể làm được. Thế nhưng tiếng chuông, tiếng mõ vang lên dường như đánh thức tôi, cho tôi có đủ tự tin và quên hết mọi sự khó chịu đó và công việc đã hoàn thành tốt đẹp..
Sau khi làm lễ gia đình xong… các giờ học được diễn ra dưới sự dẫn dắt của các anh chị huynh trưởng.. và rồi tiếng còi tập họp vòng tròn vang lên khi tất cả các bài giảng về Chuyên Môn lẫn Phật pháp đã được các em đoàn sinh nắm rõ.. vẫn tiếng cười nói ấy… vẫn những trò chơi vui vẻ, hòa đồng ấy.. thế nhưng… đặc biệt hơn… ngày hôm nay lại là ngày gia đình Long Hưng chúng tôi tổ chức buổi tiệc sinh nhật cho 3 em Oanh Vũ Nữ và 2 anh chị thuộc đoàn Thanh Nam Nữ. Chúng tôi cùng nhau chia sẽ những miếng bánh ngọt, cùng nhau chụp chung những bức ảnh chúc mừng cho ngày trọng đại này!
17h đúng.. đã đến lúc chúng tôi phải chia tay nhau sau khi cùng nhau ấm long trong giai điệu của bài hát Dây Thân Ái.. Chúng tôi nhìn nhau và cùng nhau tự nhủ sẽ hẹn gặp lại vào ngày chủ nhật tới đây…
Sau đây là một số hình ảnh của ngày hôm đó:


Lễ Phật
Lễ Gia Đình


Câu chuyện dưới cờ

Đoàn sinh mới
Tự trịTu học

Tin : Diệu Hạnh
 Tags: báo hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây