Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 08 - 12 - 2013

Thứ hai - 16/12/2013 23:19

Nhật ký sinh hoạt 08 - 12 - 2013

Hôm nay sao thấy khác lạ quá nhỉ !!! Thường các em oanh vũ tới trước sân chùa sớm lắm mà… Sao hôm nay lại thưa thớt các em nhỏ quá.
Hôm nay sao thấy khác lạ quá nhỉ !!!
Thường các em oanh vũ tới trước sân chùa sớm lắm mà… Sao hôm nay lại thưa thớt các em nhỏ quá. Tôi tiến tới hỏi một em oanh vũ. Hôm nay các bạn thường chơi đùa với em ở sân chùa sao bây giờ chưa thấy tới vậy? Ủa… anh quên là hồi sáng chúng em đi thi vượt bậc sớm lắm ah. Chắc là các bạn thức sớm không quen, nên bây giờ vẫn còn tranh thủ ngủ bù đó anh ơi. Hihi… Tôi cũng ờ ờ, đúng rồi nhỉ… Chắc mấy em mệt quá nên chưa tới kịp để làm lễ.
Đúng 14h15 Tôi cho các em tiến lên chánh điện để làm lễ Phật. Tôi nhìn tới nhìn lui ở chánh điện đúng là thưa thớt anh chị em đoàn sinh thật. Tuy là ít nhưng anh chị em chúng Tôi cũng vẫn hoàn thành xong lễ Phật.
Quả đúng như vậy sau khi lễ Phật xong và bước xuống lầu đã thấy 15 hay 16 Lam viên đã có mặt dưới giảng đường của Chùa. Các em xum họp bàn tán với nhau rất vui ( Sao !!! Hồi sáng bạn làm bài được không vậy? Mình làm được 25 câu ah… ). Sau những câu hỏi hang của mấy em thì chúng Tôi cho anh chị em làm lễ đoàn như thường lệ.
Vì là các em đã được thi vượt bậc xong hồi sáng nên ban huynh trưởng đã quyết định cho các em nghĩ học tập một tuần để các em được thoải mái thư giản. Và như thế thời gian cứ trôi qua rất nhanh đến 16h30 anh huynh trưởng oanh vũ nam chợt nhớ hôm nay có sinh nhật một em oanh vũ nam. Ban huynh trưởng quyết định tổ chức sinh nhật cho các em đoàn sinh có ngày sinh trong tháng 12 luôn. Tuy là buổi tiệc nho nhỏ chỉ mấy cái bánh, vài cái kẹo nhưng các em đã rất hào hứng chung vui. Thế là bài hát mừng sinh nhật lại được cất lên sau 4 tuần ( Vì hằng tháng đều tổ chức sinh nhật cho anh chị em có ngày sinh trong tháng ). Ai ai cũng hào hứng hát mừng sinh nhật cho các bạn có ngày sinh trong tháng 12. Như thế thời gian cư trôi về đến gần 17h00, đó là thời gian báo hiệu buổi sinh hoạt kết thúc.
Chúng Tôi kết dây thân ái vì đã có một số quí phụ huynh đã đứng trước cổng Chùa chờ đón mấy em.
 
Sau đây là những hình ảnh ngày hôm đó:  
Tin và hình : Quảng Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây