Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 11 - 08 - 2013

Thứ sáu - 16/08/2013 13:31
Ánh nắng của năm học mới đang bị các đám mây đen của cơn bão kéo đến che phủ! Dù chỉ là ảnh hưởng nhưng Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn phải gánh chịu những cơn mưa bất chợt
Ánh nắng của năm học mới đang bị các đám mây đen của cơn bão kéo đến che phủ! Dù chỉ là ảnh hưởng nhưng Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn phải gánh chịu những cơn mưa bất chợt. Nhưng dù như thế.. chúng tôi vẫn ĐẾN HẸN LẠI LÊN tìm đến nơi mà chúng tôi luôn xem là nơi an ủi, là nơi tìm thấy những niềm vui sau những ngày làm việc, học hành mệt mỏi. Đúng 2h tôi có mặt tại chùa như thường lệ.. đó cũng là lúc mà các anh chị em đang chuẩn bị lên Chánh Điện để làm lễ như thường ngày! Cơn mưa rào bất chợt đổ xuống.. nhưng tiếng tụng kinh của các đoàn sinh gia đình phật tử Long Hưng vẫn không hề để tiếng mưa rào đó át đi!!
Hôm nay là ngày cực kỳ quan trọng với tất cả các thành viên của đoàn Văn Nghệ chùa Long Hưng. Chúng tôi vẫn cứ náo nức trong cuộc sơ duyệt với tâm lý vừa lo vừa sợ!
Làm lễ xong.. chúng tôi lại tiếp tục với công việc hằng ngày là báo cáo số lượng cho anh Liên Đoàn Trưởng! Với số lượng 55 đoàn sinh đi sinh hoạt trong ngày mưa gió tầm tã.. Đó chính là niềm an ủi cho tất cả các anh chị em trong gia đình phật tử Long Hưng nói chung và các anh chị huynh trưởng chúng tôi nói riêng!
Câu chuyện dưới cờ của anh Liên Đoàn Trưởng được nói ra trong sự im lặng tuyệt đối của các em đoàn sinh và chỉ có sự phát biểu đầy truyền cảm của anh tới các em. Tôi như thể cảm nhận được rằng: Trong câu chuyện đó, các em đã hoàn toàn thấm nhuần những gì anh muốn trao lại. Và trong tận sâu trong tâm trí các em vẫn luôn muốn làm một đoàn sinh gương mẫu, một người em luôn hiểu ý và nghe lời các anh chị trưởng… với suy nghĩ đó… tôi đã nhẹ mỉm cười….
14h đúng! Tiếng còi tập trung được réo lên trong sự háo hức của các anh chị em! Thế nhưng… khác 1 điều từ trước đến nay… hôm nay không làm lễ như bình thường mà lại là buổi lễ phát nguyện cho các đòan sinh.. những cái tên lần lượt được gọi lên trong sự hứng khởi tột cùng của các em bởi những lời dặn dò của các anh chị trước đó về buổi lễ!! Nhìn lại khuôn mặt của các em.. tôi những tưởng mình đang sống trong buổi lễ ngày hôm đó!!
Các cái tên lần lượt được nói lên… các em lên vị trí của mình!! Rồi các thủ tục thường lệ của các huynh trưởng như: gắn huy hiệu … bắt ấn chào.. mọi thứ đều làm theo thủ tục đúng với các quy đinh của gia đình phật tử Việt nam!!
14h 30’ tôi nổi hồi còi báo hiệu tới giờ tự trị của các đoàn… các anh chị nắm đoàn tụ họp đoàn.. và cùng nhau truyền thụ những kiến thức về phật pháp, về cách sống, cách đối nhân xử thế cho các em nhỏ… cái khung cảnh đầm ấm ngày nào vẫn luôn luôn tái hiện trong những buổi sinh hoạt dù ngoài trời gió mưa như gào thét..
14h45 Tè….tích tích tích tích… tiếng còi báo hiệu tập trung để bắt đầu cho công việc sơ duyệt văn nghệ đã bắt đầu… các thành viên của đội kịch đã gấp rút chuẩn bị cho vai diễn của mình… các thành viên khác của tiếc mục hát Hợp Ca cũng sôi nỗi không kém… tất cả sôi nỗi trong những cái nhìn đồng cảm của các anh chị Huynh Trưởng đang nhìn theo các hành động của các em.
15h:  Sơ duyệt các tiếc mục bắt đầu… các đoàn sinh cười rôm rả với tiếc mục Hài Kịch mang tên Hướng Thiện… ngậm ngùi không nói gì với tiếc mục Bi Kịch Mục Kiền Liên cứu mẹ… cùng nhau thả hồn theo giai điệu du dương của tiếc mục Hợp Ca:  Mùa Hoa Hiếu… Nếu có ai đó hỏi tôi rằng: Sự thanh thoát hoàn toàn nằm ở đâu? Thì tôi xin trả lời rằng: Đó chính là lúc tôi nhìn thấy được sự hết lòng của các anh chị em về vai diễn trong từng vở kịch, sự thả hồn hoàn toàn của các đoàn sinh khi cùng nhau hát Hợp Ca! Đó chính là câu trả lời chắc chắn nhất!
17h : Đã đến lúc chúng tôi phải tạm biệt nhau sau mấy tiếng đồng hồ được ở bên cạnh nhau! Chia sẻ với nhau những câu chuyện vui… những nỗi lòng cần tâm sự trong cuộc sống! Và khi các đoàn sinh ra về! Tôi cũng cảm nhận được sự vui vẻ, sự thoải mái cảu các em trong từng khuôn mặt…
Sau đây là những bức ảnh trong buổi sinh hoạt ngày hôm đó! Lễ phát nguyện vào đoàn

Các bạn được làm lễ phát nguyện


Anh LĐT nêu ý nghĩa huy hiệu hoa sen

Bác GT đọc quyết định công nhận tư cách đoàn sinh
Câu chuyện dưới cờTự trị đoànSơ duyệt văn nghệ
Tin : Quảng Như
Hình : Chúc Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây