Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 20 - 04 - 2014

Thứ sáu - 25/04/2014 12:12

Nhật ký sinh hoạt 20 - 04 - 2014

Trời bắt đầu nắng gắt lên khi đang bước vào Hạ. Nhưng các anh chị em áo Lam không đường sá xa xôi, không ngại khi đi ngoài
Trời bắt đầu nắng gắt lên khi đang bước vào Hạ. Nhưng các anh chị em áo Lam không ngại đường xá xa xôi, không ngại khi đi ngoài đường nóng như thế này mà vẫn kiên trì đến dưới mái chùa thân thương này!!! Đến chùa rồi, chúng tôi bắt Ấn Cát Tường chào các anh chị Trưởng để thể hiện lòng Tinh Tấn.
Đã là 2h15 phút rồi mà vẫn chỉ co khoảng 15 đến 20 bóng áo Lam. Đoàn Oanh Vũ Nữ hằng tuần là đến sớm nhất, mà bây giờ vẫn chỉ có hơn 10 em. Nhưng đoàn thiếu Nam chúng tôi vẫn tiến hành, chuẩn bị cho buổi Lễ Phật được trang nghiêm. Hôm nay do anh Liên Đoàn Phó Long Hưng làm chủ Lễ. Anh Liên Đoàn Phó này có một giọng đọc Kinh rất hay đã làm cho mọi người phải nhập tâm vào bài kinh “Sám Hối”.Hối lỗi nhưng việc mình đã làm sai trong tuần vừa qua.
Như thường lệ 14h45 phút là gia đình chúng tôi làm lễ Gia Đình. Sau đó tiếp tục làm Lễ Đoàn. Dường như lúc này đoàn sinh đã đến đông hơn. Buổi lễ Đoàn cũng hùng hồn hơn khi bài ca “Sen Trắng” được cất lên mạnh mẽ nhưng cũng có một chút gì đó nhẹ nhàng, trầm lắng.
15h15 các đoàn vào tự trị. Những giọng nói, tiếng cười hân hoan náo nhiệt của những đoàn sinh sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi lại đươc sum họp cùng nhau dưới chốn Thiên Đường này!!!
Giờ tự trị trôi qua thật nhanh, chúng tôi lại được học những bài học bổ ích về Phật Pháp.
Giờ học càng sống động hơn khi có nhưng câu phát biểu và những câu hỏi đặt ra cho anh chị Trưởng thật thú vị.
Học xong, các em Oanh Vũ đòi chơi sinh hoạt vòng tròn nhưng phải hoãn những trò chơi vui tươi, bồ ích đó lại để các anh Huynh Trưởng ban văn nghệ Long Hưng tập hát bài “Tốp ca Phật Hoàng Trần Nhân Tông” chuẩn bị cho ngày rầm tháng Tư sắp đến.
Và cuộc vui của ngày Sinh Hoạt cuối tuần cũng tạm thời chia tay. Chúng tôi chia tay nhau, cùng hòa mình vào bài ca “Dây Thân Ái” thật thiêng liêng và hứa hẹn sẽ gặp nhau vào tuần tới.
Chúc các anh chị em áo Lam luôn Tinh Tấn trong con đường bồi bổ kiến thức nhé!!!
Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buồi sinh hoạt đầy ý nghĩa nàyTin : Quảng Trí
Hình : Hoằng Giác
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Quách Gia Lân

    mình cũng đã đi sinh hoạt dc một thời gian r nhưng vì việc học nên tạm hoãn lại, có thể ngày mai mình sẽ đi sinh họat lại, mong mọi người hãy giúp đỡ e trên con đường học Phật nhé! cảm ơn mọi người, A MI ĐÀ PHẬT!

      Quách Gia Lân   26/04/2014 09:17
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây