Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 23 - 03 - 2014

Thứ năm - 27/03/2014 12:32
Hôm nay, trời nắng gắt nhưng các anh chị em áo lam của đại GĐPT Long Hưng vẫn xum họp lại với nhau dưới mái nhà Lam này sau một tuần đi trại họp bạn về !!!
Hôm nay, trời nắng gắt nhưng các anh chị em áo lam của đại GĐPT  Long Hưng vẫn xum họp lại với nhau dưới mái nhà Lam này sau một tuần đi trại họp bạn về !!!
Buổi sinh hoạt hôm nay là do Đoàn Thiếu Nam chúng tôi trực. Các anh Thiếu Nam đến rất sớm để chuẩn bị cho Lễ Phật và dọn dẹp Chánh Điện.
Đúng 14h, anh Đoàn Trưởng Thiếu Nam thổi còi tập họp, lên Chánh Điện để làm Lễ Phật. Hôm nay đoàn sinh đến sinh hoạt đông đủ đã làm cho cảnh Lễ Phật thật hoành tráng. Lễ Phật xong, gia đình chúng tôi tiếp tục làm Lễ Đoàn như thường lệ. Sau đó, chúng tôi được nghe câu chuyện dưới cờ và những lời vàng ngọc của các anh Huynh Trưởng.
Tan hàng, các Đoàn về tự trị trong vòng 15 phút. Và bắt đầu vào chương trình Tu Học.
Học xong, anh Huynh Trưởng tập họp vòng tròn và cho chơi những trò chơi Phật Hóa thật thú vị và hấp dẫn. Những niềm vui được hòa vào những tiếng cười hăng say trong cái Thanh Tịnh của cửa Phật chốn này.
Cuộc vui nào rồi cũng có lúc chia tay!!! Chúng tôi chia tay nhau và cất lên bài ca “Dây Thân Ái”. Đó là niềm vui của các Đoàn Sinh sau một tuần lao động và học tập mệt mỏi.
Hy vọng chúng ta sẽ giữ mãi niềm vui lớn lao này trong những buổi sinh hoạt sắp tới.
Chia tay nhau rồi, các em Oanh Vũ được về trước. Còn các anh chị ngành Thiếu ở lại phụ các anh chị Huynh Trưởng dọn dẹp lại Đoàn Quán sau khi đi trại họp bạn về.
Tin : Quảng Trí 
Hình : Hoằng Giác - Diệu Thành

 

 Tags: hôm nay

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Diệu Thành

    Chúúc Gia đình chúng ta mãi mãi vững bền và tinh tấn trên con đường Đạo Pháp nhé !

      Diệu Thành   27/03/2014 12:38
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây