Gia Đình Phật Tử Long Hưng

Nhật ký sinh hoạt 23 - 11 - 2014

Thứ bảy - 29/11/2014 22:00

Nhật ký sinh hoạt 23 - 11 - 2014

Vậy là chủ nhật đã đến, tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam để đến chùa sinh hoạt,vui chơi và học tập sau một tuần học tập mệt mỏi.
 
Vậy là chủ nhật đã đến, tôi lại được khoác lên mình chiếc áo Lam để đến chùa sinh hoạt,vui chơi và học tập sau một tuần học tập mệt mỏi. Hôm nay, Đoàn Thiếu Nam chúng tôi trực nhật. Đúng 2h Huynh Trưởng và Đoàn sinh Đoàn Thiếu Nam chúng tôi đã có mặt đầy đủ để dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ để lên làm Lễ Phật.
_ ...... hồi còi quen thuộc tập họp cả gia đình Long Hưng, chuẩn bị và sửa sang y phục lên làm Lễ Phật. Những đứa em nhỏ Oanh Vũ Nam  lẫn Nữ đang đùa giỡn với nhau dưới sự che chở của Đức Phật thì lập tức dừng lại và vào xếp hàng ngay ngắn trông thật đáng yêu!!!
Tiếng chuông vang lên làm lắng động cả Chánh Điện và làm mọi người hòa vào từng câu  Kinh tiếng Kệ. Sám hối những lỗi lầm mà mình đã gây ra trong tuần vừa qua và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa!!!
Lễ Phật xong, gia đình Long Hưng chúng tôi tiếp tục làm Lễ Đoàn. Tiến hô vang “Tinh Tấn” và cái bắt ấn Tam Muội sẽ là động lực nhắc nhở cả gia đình Long Hưng phải luôn cố gắng tiến lên, không được bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách của cuộc sống.
Tiếp đó là giới thiệu Đoàn sinh mới. Hôm nay GĐPT  Long Hưng được vinh hạnh đón tiếp anh Huynh Trưởng Thiện Pháp - Nguyễn Văn Bảo của GĐPT Vĩnh Nhơn tại Huế vào sinh hoạt. Cả gia đình vui sướng khôn nguôi. Chúng tôi đi vào giờ tự trị Đoàn. Và bước vào giờ tu học chuyên môn. Ngành Oanh Vũ thì phân bậc ra học theo sự hướng dẫn của các anh chị Huynh Trưởng. Còn cả Ngành Thiếu Nam và Thiếu Nữ thì được anh Liên Đoàn Trưởng hướng dẫn bài học “ Lục Hòa” với những ứng dụng trong GĐPT và ngoài xã hội thật hữu ích.
Tiếp đến, chúng tôi sinh hoạt vòng tròn, vui chơi sau giờ học Phật Pháp. Những tiếng cười ngân lên sung sướng và náo nhiệt làm sao!!! Chúng tôi được học thêm nhiều trò chơi bổ ích của anh Bảo . Lúc đó ngoài trời thì mưa rất lớn nhưng tiếng cười vui hò hét của cả Gia Đình đã làm lấn ác tiếng mưa.
Cuộc vui nào thì cũng sẽ tàn. Chúng tôi tạm thời chia tay nhau trong lưu luyến và cất lên bài ca “Dây Thân Ái” làm ấm áp cả không gian lạnh lẽo. Và hứa hẹn chắc chắn sẽ gặp lại nhau trong tuần sinh hoạt sắp đến!!!

 
 
 


Lễ Phật

Lễ Gia Đình


Trình diện sĩ số

Câu chuyện dưới cớ

Giới thiệu đoàn sinh mớiLễ Đoàn

Tự trị


Thiếu Nam tặng quà sinh nhật cho Đoàn trưởng và đoàn sinhTu học Sen non

Nghành Oanh

Tu học Ngành Thiếu


Kết dây
Tin : Quảng Trí
Hình : Hoằng Giác

 
 Tags: học tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây